Melbourne, Trong không khí còn vương chút lạnh dù tiết trời đã chuyển qua mùa Xuân, đoàn quân binh Đức Mẹ từ khắp các vùng trong Tổng Giáo phận Melbourne, đã hân hoan tập hợp nhau về Trung tâm Công giáo Việt Nam Thánh Vinh Sơn Liêm, dâng lễ mừng kính Sinh nhật Đức Maria và cũng là nữ tướng của đoàn quân binh Legio Mariae.

Xem hình

Đúng 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 9 – 9 – 2017, tại Nguyện đường Thánh Vinh Sơn Liêm, đoàn quân binh Mẹ đã tề tựu trước bàn thờ Mẹ với hoa đèn rực rỡ để cùng nhau đọc kinh Tessera khai mạc, với tràng chuỗi Mân Côi. Lời kinh vang lên như tiếng kèn tập họp đã thu hút đoàn quân binh từ khắp các nẻo đường đổ về mỗi lúc một đông. Ngôi nguyện đường đã không còn chỗ trống, các anh chị em, trong những tà áo dài xanh, từ già tới trẻ đã cùng nhau sốt sắng đọc kinh.

Sáu giờ chiều, Linh mục Giuse Trần Ngọc Tân Quản nhiệm Cộng đoàn Thánh Vinh Sơn Liêm và cũng là Linh giám của Comitium Các Thánh Tử Đạo Việt Nam TGP Melbourne, dâng lễ Mừng Sinh nhật Mẹ. Trong bài chia sẻ, Cha quản nhiệm đã hết lời ca khen Đức Maria, với những ân đức tuyệt vời, Đức Maria còn là kho tàng ân sủng, Mẹ ban ơn cho hết thảy mọi người, Mẹ sẵn sàng đưa tay đón nhận con cái Mẹ trong mọi lúc gian nguy mà ai chạy đến cùng Mẹ sẽ không bao giờ thất vọng. Quây quần bên Mẹ, làm những điều Mẹ vui, Mẹ sẽ cầu bầu cùng Chúa ban cho chúng ta như lòng mong ước. Ca Đoàn Tin yêu của Legio đã dùng lời ca, tiếng hát nâng những cung bậc của các bài thánh ca, để vinh danh Thiên Chúa và Mẹ Maria nâng Thánh lễ thêm phần long trọng hơn.

Sau Thánh lễ, anh phó Nguyễn Văn Thống đại diện Comitium lên có đôi lời tâm tình dâng lên Mẹ như lời của đoàn con thảo dâng lên Mẹ nhân ngày Sinh nhật, cám ơn Cha Linh Giám cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa, các đơn vị trong Comitium và toàn thể các anh chị em trong Legio Mariae đã về hiệp dâng Thánh lễ mừng kính sinh nhật Đức Mẹ. Và cũng thay mặt Comitium mời Cha Linh giám cùng cộng đoàn xuống hall của trung tâm để dự tiệc mừng và thưởng thức phần văn nghệ thật đặc sắc của Legio.

Vì số người rất đông, hội trường cũng không còn chỗ ngồi, một số phải đứng chật lối ra vào để xem văn nghệ của các anh chị em Legio trình diễn. Có đủ các bộ môn từ hợp ca, múa, hài kịch. Mở đầu chương trình Ca đoàn Tin yêu bản hợp ca vui rồi đến các màn múa. Các chị trong các đội Legio, tuy tuổi không còn trẻ, nhưng xem ra vẫn còn dẻo tay chân nên đã thể hiện các bài vũ thật trẻ trung, sống động làm cho hội trường vui nhộn hơn. Riêng đội Legio trẻ, đã dàn dựng công phu hoạt cảnh: Tiệc cưới Cana mang sắc thái Việt Nam rất tuyệt vời. Nhờ sân khấu đẹp âm thanh ánh sáng tốt, các diễn viên trang phục đẹp với phần nhiều là áo dài. Và nhân sinh nhật Đức Mẹ, nên Hội đồng Comitium đã cũng cùng Cha Linh Giám cắt bánh sinh nhật trong tiếng hát vui mừng của cả hội trường.

Ngoài các chị với những màn vũ, các đội trẻ cũng có những hoạt cảnh, những màn vũ cũng thật tươi vui. Kết thúc chương trình được một đội Legio đố vui có thưởng với chủ đề Đức Mẹ Fatima. Đêm văn nghệ mang đầy đủ ý nghĩa, vui mà lành mạnh, khán giả nhà vừa ngồi thưởng thức món ăn tinh thần, vừa thưởng thức các của ăn do các đơn vị đóng góp trong tinh thần Legio Mariae thật tuyệt vời. Xin Nữ tướng Maria ban muôn ơn lành cho hết thảy mọi người và cách riêng cho toàn thể hội viên Legio.