Melbourne, Vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Bảy, Ngày 13 Tháng 8 Năm 2016. Tại Nhà thờ Thánh Đa Minh vùng Camberwell, là ngôi nhà thờ chính của dòng. Liên huynh đoàn Đa Minh Victoria thuộc Tỉnh Dòng Đức Mẹ Lên Trời cùng hiện diện đông đủ để dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Đa Minh Tổ phụ của Dòng và mừng kính Lễ Đức Mẹ Lên Trời bổn mạng Tỉnh Dòng.

Mời xem hình

Thánh Lễ đồng tế, do Linh mục Peter Hoàng Mạnh Hùng OP. Tổng Linh hướng của liên huynh đoàn chủ tế, Linh mục Đinh Trọng Chính OP, và quý cha Dominic, Linh mục Mark Brian cha giáo Học viện Dòng Đa Minh cùng đồng tế. Cha chủ tế đã chào mừng mọi đoàn viên và xin cùng một lòng hiệp dâng Thánh lễ cầu cho những đoàn viên còn sống ơn an bình, cùng những đoàn viên đã được Chúa gọi về sớm được hưởng vinh phúc nơi nước Trời.

Trước khi cử hành Thánh Lễ, Các đoàn viên Liên huynh đoàn Victoria bao gồm các Huynh đoàn Thánh Cẩm Springvale. Huynh đoàn Thánh Cẩm Noble Park. Huynh đoàn Thánh Martino Maidstone. Huynh đoàn Thánh Khảm Collingwood. Huynh đoàn Thánh Gioan Flemington. Huynh đoàn Thánh Mậu Preston đã trang trọng trong những bộ áo dòng mầu trắng cùng nhau sốt sắng đọc kinh Thần vụ và nguyện dòng.

Sau kinh thần vụ, một chị đại diên huynh đoàn lên đọc tiểu sử của Cha Thánh Đa Minh tổ phụ Dòng. Ngài là vị Thánh đã sáng lập Dòng thuyết giáo 800 năm trước, để giảng thuyết cho những người lạc giáo để họ trở lại cùng đạo Chúa.

Lời Chúa được Linh mục Giuse Đinh Trọng Chính OP công bố trong Thánh lễ nói về dụ ngôn muối và ánh sáng. Sau đó, Linh mục Tổng linh hướng chủ tế đã chia sẻ với các vị khấn dòng. Cha nói ngụ ý: Sau buổi khấn trọn hôm nay, quý anh chị vẫn là các anh chị như cũ, không có gì thay đổi lớn lao trong đời sống thường ngày, các anh chị chỉ cần giữ lời hứa, và phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa để phục vụ. Chứ với riêng sức mình, chúng ta chẳng làm gì được. Thánh Đa Minh tổ phụ dòng ngoài những thành công, ngài cũng gặp những đau khổ, những thất bại, những ê chề, những lầm lỗi, nản chí, nhưng Ngài đã biết trông cậy phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa giúp Ngài đứng vững. Chúa luôn đồng hành cùng các anh chị em, vì Ngài mời gọi anh chị em theo Ngài, các anh chị vững tin vào quyền năng của Thiên Chúa mà phục vụ.

Sau phần chia sẻ lời Chúa là nghi thức vĩnh khấn dòng của các đoàn viên Đa Minh:
Bà Maria Nguyễn Thị Diễm Hương
Bà Maria Đinh Thị Tọa
Bà Maria Đoàn Thị Ánh
Bà Anna Nguyễn Thị Chinh
Ông Thomaso Vũ Thế Trinh là những đoàn viên trong Liên huynh đoàn, trước sự chứng giám của Cha tổng linh hướng và toàn thể đoàn viên của Liên Huynh đoàn Đa Minh Victoria Úc châu.

Thánh lễ được Ca đoàn Đa Minh do quý Seour trợ uý OP điều khiển, đã dùng lời ca tiếng hát thánh thót dâng lên Thiên Chúa lời tán dương, chúc tụng và cảm tạ hồng ân Chúa qua sự cầu bầu của Thánh tổ phụ ban cho mọi người ơn bình an.

Được biết, để mừng kính lễ Thánh tổ phụ Dòng ba Đa Minh năm nay. Liên huynh Victoria thuộc Dòng Ba Đa Minh Úc châu đã tổ chức một buổi tĩnh tâm vào trước lễ chính một tuần, tại Nhà thờ Thánh Brenden để mọi đoàn viên có nhiều thời gian, cùng nhau nguyện ngắm kinh Thần vụ, chia sẻ tâm tình về đời sống, giữa những đoàn viên, cùng các tu sĩ linh hướng, học hỏi lời Chúa và tham dự Thánh lễ.

Sau lời cám ơn của vị đại diện. Mọi người được mời cùng sang hội trường nhà dòng để dùng bữa ăn thân mật. Trong một buổi sáng đẹp trời với chan hòa ánh nắng, nồng ấm hiếm hoi của những ngày cuối Đông.