BỮA CƠM HUYNH ĐỆ LẦN THỨ 14 – MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

.... “Ngày nay Hêrôđê vẫn tồn tại ở mọi hang cùng ngõ hẻm, và cũng có thể sát hại, bạch hại các thơ nhi bằng muôn nghìn cách”...

Vào lúc 9g ngày 28/12/2016, có hơn 650 vị khách với hoàn cảnh đặc biệt đã có mặt tại Mái Ấm Tình Thương thuộc Hội Dòng MTG Nha Trang trong Thánh lễ Tạ Ơn nhân ngày lễ các “Thánh Anh Hài” và “bữa cơm huynh đệ” của buổi Họp Mặt Huynh Đệ Lần thứ 14.

Hình ảnh

650 vị khách có hoàn cảnh đặc biệt; đó là những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, già yếu, bệnh tật được Quý sơ quy tụ về khuôn viên Mái Ấm dưới sự hướng dẫn chu đáo của quý sơ HD MTG Nha Trang, các thành viên mến thánh giá tại thế và những người tự nguyện.

Thánh lễ do Cha Antôn Lê Minh Tuấn – Hạt Trưởng hạt Hàm Tân chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha Hạt trưởng hạt Hàm Thuận Nam, cha Linh Hướng của Mái Ấm, quý cha tu đoàn Bác Ái Xã Hội và quý cha trong Giáo Phận.

Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn thay mặt quý cha gửi lời chào quý sơ, cùng quý vị ân nhân, và đặc biệt với những người khó khăn, cơ nhỡ, lời chào chúc niềm vui và sự an bình. Ngài cũng chia sẻ: ...“ngày nay Hêrôđê vẫn tồn tại ở mọi hang cùng ngỏ hẻm, và cũng có thể sát hại, bạch hại các thơ nhi bằng muôn nghìn cách”... và ước mong cần có những bàn tay đưa ra, những tấm lòng quảng đại và sức mạnh thể xác lẫn nội tâm để giúp các em bé thơ nhi và những người kém may mắn.

Sau thánh lễ là bữa tiệc tròn đầy yêu thương – thịnh soạn được dọn ra cùng với sự phục vụ tận tụy của quý sơ và các chị em mến thánh giá tại thế.

Màn trống khai mạc do các em cô nhi biểu diễn kết thúc, cha Hạt Trưởng Hạt Hàm Thuận Nam ban phép lành và thánh hóa bữa ăn. Các tiết mục văn nghệ vui tươi được tiếp tục ngay sau đó. Một chương trình đặc sắc mừng Chúa Giáng Sinh do các cháu cô nhi của Mái Ấm biểu diễn đem nhiều niềm vui ấm áp cho những người bất hạnh.Tất cả tạo nên bầu khí vừa vui nhộn vừa xúc động đến rơi lệ xuyến xang lòng người.

Nữ Tu Mary Nguyễn Thị Thanh Mai thay mặt Mái Ấm Tình Thương gửi lời tâm tình đến quý Cha, quý Ân Nhân, quý khách. Cảm ơn lời cầu nguyện và sự hiện diện dâng thánh lễ của quý cha, sự đồng hành yêu thương, giúp đỡ của quý ân nhân trong suốt chặng đường 20 năm phục vụ, trong đó với 10 năm công việc bảo vệ sự sống. Nhìn lại hoạt động những năm qua của Mái Ấm: Chôn cất giữ thai nhi, cải táng những nấm mồ vô chủ, nhà tình thương, bò tình thương, cứu sống và nuôi dưỡng các cháu cô nhi, nồi cháo tình thương tại bệnh viện Lagi, cấp dưỡng sinh hoạt hàng tháng cho người khuyết tật già cả neo đơn.

Sau cùng, quý nữ tu cùng quý ân nhân cũng đi đến từng bàn để trao những phần quà cho mọi người (tiền mặt và quà tặng khoảng 800.000đ/người).

Bữa tiệc kết thúc lúc 11g45, mọi người ra về mang theo hơi ấm của tình thương của Chúa Hài Đồng được toả lan từ những con tim biết yêu thương, nhóm lên ngọn lửa của niềm tin và hy vọng thôi thúc những mảnh đời bất hạnh luôn sống mạnh mẽ cho những tháng ngày phía trước.