VĂN PHÒNG PHỐI KẾT TÔNG ĐỒ MỤC VỤ VIỆT NAM HẢI NGOẠI

Coordinating Office of the Apostolate for the Vietnamese in the Diaspora

Ufficio Coordinamento dell’Apostolato per i Vietnamiti in Diaspora


Via Urbano VIII, 16 - 00120 CITTÀ DEL VATICANO

Tel. 06.698.82484 - Fax 06.698.82864 - E-mail: CIAM@PCN.NET


Prot. n. 109/03/CD

Kính thưa

Quí Đức Ông, Quí Cha, Quí Phó Tế, Quí Tu Sĩ nam nữ,

Quí Ông Bà và Anh Chị Em Giáo Hữu Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại,

"Chúc tụng Thiên Chúa là Cha Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Chúa Kitô, từ trời cao, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phuớc của Thánh Thần" (Ef 1,3).

Cuộc Hội Ngộ Niềm Tin đã kết thúc trong hân hoan và vui mừng. Chúng ta mượn lời thánh Phaolô trên đây để cảm tạ và chúc tụng Thiên Chúa vì biết bao hồng ân đã nhận được, cho cá nhân, gia đình và cộng đoàn trong Năm Chuẩn Bị và trong những ngày cử hành Hội Ngộ Niềm Tin.

Đặc biệt chúng ta cảm tạ Chúa vì cuộc Hội Ngộ Niềm Tin đã cho chúng ta cơ hội gặp gỡ nhau giữa lòng Giáo Hội để tuyên xưng Đức Tin, để khơi dậy niềm vui của tình hiệp nhất giữa những người cùng một nguồn gốc, cùng một Đức Tin. Chúng ta cảm tạ Chúa vì có sự hiện diện của ĐHY Crescenzio Sepe, Tổng Trưởng Bộ Rao Giảng Tin Mừng, ĐC Phaolô Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, ĐC Philip E. Wilson, Tổng Giám Mục Adelaide (Úc Châu) và ĐC Đaminh Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo phận Orange (Hoa Kỳ). Sự hiện diện của các ngài làm cho chúng ta được thêm vững mạnh trong Đức Tin và mở rộng biên cương sự hiệp nhất của chúng ta với Giáo Hội Hoàn Vũ, Giáo Hội Việt Nam và các Giáo Hội địa phương nơi chúng ta sinh sống.

Con muốn nói lên lòng biết ơn đối với Ban Tổ Chức và các cộng tác viên, đã tận tụy phục vụ với tinh thần Đức Tin, với lòng hăng say và với biết bao hy sinh, lắm khi âm thầm kín đáo. Con hết lòng cám ơn tất cả các tham dự viên, đặc biệt các Vị Trưởng Đoàn, với tinh thần hy sinh và cầu nguyện, đã vui vẻ chấp nhận những mệt nhọc của cuộc hành hương, của sự nóng bức và những giới hạn về tổ chức và phương tiện trong những ngày cử hành Hội Ngộ Niềm Tin. Con cũng ghi ơn rất nhiều người, tuy không hiện diện, nhưng đã sống trong tình hiệp thông qua sự trợ giúp, qua kinh nguyện và hy sinh hằng ngày.

Cuộc Hội Ngộ Niềm Tin có thể được coi là Lễ Hiện Xuống của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Hải Ngoại. Như các Thánh Tông Đồ xưa kia (Cv 2,1-41), chúng ta cũng được mời gọi trở thành Cộng Đoàn Chứng Nhân, mở rộng tâm hồn và các dự án mục vụ để loan báo Tin Mừng và chia sẻ niềm vui Ơn Cứu Độ cho mọi người: "Hỡi Giáo Hội Việt Nam Hải Ngoại thân mến, ngày hôm nay, Chúa đang mời gọi Bạn hãy trở thành nhà truyền giáo, thực hiện một cuộc hành trình kỳ thú trên những nẻo đường của thế giới, nơi Bạn đang sinh sống" (ĐHY Crescenzio Sepe, Bài giảng Lễ Bế Mạc HNNT).

Qua Giáo Hội, như thể chính Chúa Kitô Phục Sinh nói với chúng ta qua lời Kinh Thánh: "Anh chị em đừng sợ! Người đã sống lại thật. Anh chị em hãy đi và nói cho mọi người biết..." (x. Mc 16,6-7). Chúng ta hãy vững chí và tin tưởng. "Có Thiên Chúa bênh đỡ chúng ta, ai sẽ chống lại được chúng ta?" (Rom 8,31). Hãy hướng về tương lai, duy trì sự yêu thương hiệp nhất, lắng nghe các Chủ Chăn, khích lệ nhau sống theo Tin Mừng và cùng nhau hăng say chia sẻ niềm vui Ơn Cứu Độ cho mọi người.

Với lòng tin cậy và hy vọng, con xin ký thác tất cả Cộng Đồng Dân Chúa và chương trình mục vụ trong tương lai nơi cánh tay hiền mẫu của Đức Mẹ La Vang. Xin các Thánh Tử Đạo Việt Nam cầu bầu cùng Chúa ban muôn ơn lành cho mỗi người, mỗi gia đình và mỗi cộng đoàn của chúng ta.

Roma, ngày 04 tháng 08 năm 2003

Giám Đốc Văn Phòng Phối Kết