Đức Hồng Y Gerhard Müller đã đến thăm nhà và gia đình của Mark Houck, một người cha của 7 người con đã bị một số đặc vụ FBI bắt vào ngày 23 tháng 9 vào đầu giờ sáng.

Trong một video được đăng trên YouTube ngày 12 tháng 10, vị Hồng Y được nhìn thấy ở hiên trước của ngôi nhà của gia đình Houck ở quận Bucks, Pennsylvania, nơi người đàn ông 48 tuổi đã bị bắt giữ bằng súng trước mặt người vợ kinh hoàng của mình và bọn trẻ.

Sau đó, Hồng Y Müller đã tuyên bố lên án việc bắt giữ Houck, người mà ông gọi là “một người cha ôn hòa bảo vệ con trai mình, bảo vệ quyền sống của những đứa trẻ”.

“Sự ngược đãi người tốt luôn là dấu hiệu cho thấy sự bắt đầu của chế độ độc tài và chuyên chế,” Hồng Y Müller cho biết trong video được đăng tải bởi trang mạng iFamNews.

“Nhưng Hoa Kỳ luôn có vai trò lãnh đạo đối với nền dân chủ, và nền dân chủ sẽ không hoạt động khi không có sự tôn trọng các quyền cơ bản của cuộc sống và sự toàn vẹn cá nhân của cơ thể và quyền tự do của bạn,” vị Hồng Y tiếp tục. “Chúng tôi là công dân của các quốc gia chứ không phải là nông nô của một số nhà lãnh đạo ý thức hệ”.

“Điều này là không thể chấp nhận được, và đây là một vụ tai tiếng. Những hành động như thế đang khiến nước Mỹ trở nên lố bịch trong mắt thế giới.”

Đức Hồng Y Müller đã so sánh các hành động của FBI với “cảnh sát Cộng sản Trung Quốc” và đặt câu hỏi, “Làm thế nào nó có thể xảy ra trong một quốc gia dân chủ, nơi luật tự nhiên là cơ sở cho các quyết định của quốc gia Hoa Kỳ?”

“Vì vậy, với tư cách là một giám mục Công Giáo và Hồng Y Công Giáo Rôma, tôi lên án những hành động này chống lại các gia đình không vũ trang, chống lại trẻ em; nó đe dọa trẻ em, khủng bố chúng. Không có lý do và lời biện minh nào cho hành động tàn bạo này đối với những gia đình yên bình này.”

Đức Hồng Y Müller đặt câu hỏi làm thế nào các quốc gia phương Tây có thể lên tiếng phản đối cuộc chiến của Putin ở Ukraine “trong khi chúng ta đang làm những điều tương tự khi đe dọa trẻ em. Sao có thể như thế được?”

“Tôi hy vọng rằng chính phủ Mỹ sẽ xin lỗi vì hành động tàn bạo chống lại loài người này,” ngài nói.

Đức Hồng Y Müller được nhìn thấy trong video đang ban phước lành cho Houck, vợ và các con của ông.

Anh Mark Houck bị cáo buộc vì đã cầu nguyện trước cửa một phòng khám phá thai, và như vậy là vi phạm Đạo luật Tự do Tiếp cận Lối vào Phòng khám, gọi tắt là FACE, của liên bang. Tuy nhiên, việc FBI đưa quân đến bắt anh được xem là một hành động quá đáng và không cần thiết.

“Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn với tôi, nhưng đừng làm tổn thương họ,” Houck nói khi anh bị FBI bắt. Anh nói thêm rằng các con của anh là “nạn nhân thực sự trong tất cả những điều này.”

“Nhưng chúng tôi tuyên bố chiến thắng trong Chúa Kitô. Chúng tôi tuyên bố chiến thắng trong Chúa Giêsu,” anh nói.

“Cảm ơn bạn đã đưa Đức Hồng Y Müller đến với chúng tôi ngày hôm nay, để ban phước cho gia đình chúng tôi, tuyên bố rằng điều này là sai và đây là điều xấu xa, và rằng chúng tôi có sự ủng hộ hoàn toàn của ngài,” Houck nói trong video.

Houck đã không nhận tội đối với hai cáo buộc vi phạm. Ngày ra tòa được ấn định vào ngày 24 tháng Giêng tại Philadelphia.
Source:National Catholic Register