Là một trong những vị thánh hiện đại được biết đến nhiều nhất trên thế giới, sự chuyển cầu của Thánh Piô Năm Dấu Thánh thành Pietrelcina - thường được gọi là Cha Pio - đã là nguồn gốc của nhiều phép lạ được tường trình trong nhiều năm.

Phóng viên chuyên sâu của EWTN News, Mark Irons gần đây đã có cơ hội gặp gỡ với nhiều người chịu ảnh hưởng bởi di sản của Cha Pio, bao gồm cả một người phụ nữ đã nhận được một sự chữa lành phi thường mà sau đó tạo ra Trung tâm Quốc gia về Cha Pio ở Barto, Pennsylvania.

Sinh ra ở thị trấn Pietrelcina miền Nam nước Ý với tên Francesco Forgione trước khi lấy tên là Cha Pio dòng Phanxicô, ngài được biết đến là người có nhiều ân sủng siêu nhiên. Một trong những ân sủng này là năm dấu thánh – tức là sự xuất hiện tự phát trên cơ thể những vết thương giống như vết thương của Chúa Kitô bị đóng đinh. Ngài cũng có thể đọc được suy nghĩ của mọi người, chữa lành người bệnh và có thể xuất hiện ở cả hai nơi cùng một lúc.

Bất kể những lời đồn đãi về những ân sủng của ngài được lan truyền, Cha Pio không được nhiều người Công Giáo Hoa Kỳ biết đến vào giữa thế kỷ 20. Tuy nhiên, điều này bắt đầu thay đổi sau khi Vera Marie Calandra, một bé gái 2 tuổi bị các vấn đề về đường tiết niệu bẩm sinh được chữa khỏi một cách kỳ diệu sau khi cầu xin cùng Cha Piô Năm Dấu Thánh.

Đối với các bác sĩ, cái chết sắp xảy ra của cô dường như đã được niêm phong - ngay cả trong mắt của Tiến sĩ C. Everett Koop, một bác sĩ phẫu thuật tham gia chăm sóc cô, người sau này trở thành Tổng bác sĩ phẫu thuật Hoa Kỳ dưới chính quyền Reagan.

Trong khi Koop giúp loại bỏ bàng quang của Calandra để mang lại sự thoải mái cho cô ấy, ông cũng khuyên cha mẹ cô ấy nên chuẩn bị cho đám tang của cô ấy. Tuy nhiên, ngày đó đã không diễn ra - như lời kể của chính Calandra khi kể lại câu chuyện với EWTN News In Depth.

Bác sĩ Koop nói “Bạn cần chấp nhận điều này ngay bây giờ, bạn không thể bám lấy đứa trẻ sắp chết này,” Calandra kể lại. “Và mẹ tôi đã về nhà, và bà ấy không chấp nhận điều đó.”

Calandra mô tả cách mẹ cô, một người Công Giáo sùng đạo, nhặt một cuốn sách mà ai đó đã tặng cho cô về Cha Piô Năm Dấu Thánh và nghe thấy một giọng nói bên trong khi cô đọc cuốn sách nói với cô rằng hãy đưa con gái đến Ý ngay lập tức.

Nhanh chóng thu xếp cho chuyến đi, mẹ của Calandra đã có thể đưa con gái của mình đến Ý, chờ đợi trong một hành lang chật cứng những người khác. Sau đó, Calandra mô tả, Cha Piô Năm Dấu Thánh đã đến gần.

Và mắt họ dán chặt vào ngài. Đó là khi cô ấy thực hiện lời hứa của mình: xin Chúa làm nên điều kỳ diệu để tất cả tin tưởng. Ngài nắm lấy bàn tay bị thương của mình, được che bằng nửa chiếc găng tay đưa lên trước mặt cô ấy, và cô ấy đã có thể hôn tay Cha Pio.

Sau khi Cha Piô chạm vào đầu từng người và chúc lành cho họ, Calandra và mẹ cô trở về nhà ở Mỹ.

Sau đó, trong một cuộc chụp X-quang theo dõi với Koop, một khám phá phi thường đã được thực hiện: họ đã tìm thấy một bàng quang ở vị trí chính xác nơi cái trước đó của cô đã được lấy ra.

“Anh ấy không thể tự mình giải thích điều đó,” Calandra nói. “Và anh ấy chỉ nói 'có một' cái bàng quang... thô sơ ', sau đó nói bất cứ điều gì bạn đang làm, hãy tiếp tục làm điều đó.”

Cha Piô qua đời ngay sau khi Calandra lành bệnh, mẹ cô đã dành phần còn lại của cuộc đời mình để tạ ơn vị linh mục và để làm cho tên của ngài được biết đến, cuối cùng xây dựng Trung tâm Quốc gia cho Cha Pio gần nhà của họ ở Pennsylvania - với trọng tâm là dẫn dắt các linh hồn về với Chúa Kitô.
Source:Catholic News Agency