John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia, cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn với CBS News hôm thứ Năm rằng Trung Quốc đang cố gắng “thông qua các hoạt động hăm doạ, hối lộ công khai và bí mật để tác động đến các nhà lập pháp nhằm buộc họ chỉ thông qua những luật có lợi cho Trung Quốc”.

“Tôi đã rất bối rối với những gì tôi thấy từ vị trí Giám đốc Tình báo Quốc gia đến mức tôi đã đi và báo cáo cho cả Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện về thông tin này, là điều mà họ cũng thấy ngạc nhiên và lo lắng”, ông nói thêm khi đề cập đến một đoạn ông đã viết cho tờ The Wall Street Journal, cũng vào hôm thứ Năm.

“Nếu tôi có thể truyền đạt một điều gì đó cho người dân Mỹ từ vị trí đặc biệt với tư cách là Giám đốc Tình báo Quốc gia thì đó là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đang đặt ra mối đe dọa lớn nhất đối với nước Mỹ ngày nay, và mối đe dọa lớn nhất đối với nền dân chủ và tự do trên toàn thế giới kể từ sau Thế chiến thứ hai”.

Ông giải thích: “Tôi đã thông báo ngắn gọn với Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện rằng Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào các thành viên Quốc hội với tần suất gấp 6 lần Nga và 12 lần với tần suất của Iran”.

Bên cạnh cáo buộc đó, ông cũng tập trung vào việc Trung Quốc “cướp quyền sở hữu trí tuệ của các công ty Mỹ, sao chép công nghệ và sau đó thay thế các công ty Mỹ trên thị trường toàn cầu. “

Ratcliffe, người chỉ mới được Tổng thống Donald J. Trump đề cử vào vị trí này vào mùa hè năm nay, đã đề cập đến một số ví dụ về những nỗ lực thành công của Trung Quốc trong việc đánh cắp các “bí mật nghiên cứu và phát triển”.

“Cho đến khi người đứng đầu Khoa Hóa học của Harvard bị bắt vào đầu năm nay, Trung Quốc được tin là đã trả cho ông ta 50,000 Mỹ Kim một tháng như một phần của kế hoạch thu hút các nhà khoa học hàng đầu và thưởng cho họ vì đã đánh cắp thông tin”, Giám đốc Tình báo Quốc gia nói.

“Ba nhà khoa học đã bị Trung tâm Ung thư MD Anderson ở Houston cách chức vào năm 2019 vì lo ngại về việc Trung Quốc đánh cắp nghiên cứu ung thư. Chính phủ Mỹ ước tính rằng hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của Trung Quốc khiến Mỹ thiệt hại khoảng 500 tỷ Mỹ Kim mỗi năm.”

Trong cuộc phỏng vấn với đài CBS, Ratcliffe cho biết Trung Quốc đã đe dọa lối sống của người Mỹ, chẳng hạn liên quan đến virus coronavirus, ông cho rằng “đó là kết quả của các hành động của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

“Họ chỉ mới bắt đầu. Tình hình sẽ còn trở nên tồi tệ hơn. Họ muốn đặt ra các quy tắc trên thị trường thế giới bằng các mưu toan của một chế độ độc tài không tôn trọng quyền tự do, không tôn trọng quyền riêng tư, nơi chính phủ đứng đầu, và quyền tự do cá nhân bị hy sinh”.

Bình luận của Ratcliffe về việc Trung Quốc tiếp cận các nhà lập pháp để thông qua những luật lệ có lợi cho quốc gia cộng sản này được đưa ra sau khi có các cáo buộc rằng gia đình của cựu Phó Tổng thống Joe Biden “muốn thành lập một tổ chức mới để đầu tư vào cơ sở hạ tầng, bất động sản và công nghệ ở Mỹ và trên thế giới.” Công ty này có tên là SinoHawk Holdings.


Source:Life Site News