Như chúng tôi đã loan tin vào rạng sáng thứ Bẩy 11 tháng 7, hai ngôi nhà thờ tại Florida và Los Angeles đã bị đốt phá. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ tấn công ở nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình tại Ocala, Florida trong đó hung thủ đã cố ý phóng hỏa để thiêu sống anh chị em giáo dân bên trong ngôi nhà thờ.

Trong chương trình này Lan Vy và Thảo Ly sẽ trình bày thêm với quý vị và anh chị em những vụ phá hoại và đốt phá các bức tượng của Đức Mẹ trong mấy ngày qua và phản ứng của chính quyền Hoa Kỳ.

Sau đó, Kim Thúy sẽ trình bày một báo cáo gây chấn động theo đó trong 17, 000 người dự lễ thường xuyên tại Philadelphia được phỏng vấn, có đến 30% người cho biết từ ngày được rước lễ lần đầu đến nay chưa bao giờ đi xưng tội.

1. Hàng loạt tượng Đức Mẹ bị phá hoại tại Boston

Cảnh sát Boston đang điều tra một cuộc tấn công đốt phá một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria vào tối thứ Bảy. Đây là cuộc tấn công lần thứ hai ở Mỹ vào một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria trong hai ngày liên tiếp. Diễn biến này xảy ra chỉ vài giờ sau hai vụ cháy nhà thờ Công Giáo tại Florida và Los Angeles.

Người dân trên đường Bowdin ở khu phố Dorchester của thành phố Boston đã gọi điện thoại báo cáo với cảnh sát vào khoảng 10 giờ tối ngày 11 tháng 7.

Cảnh sát địa phương xác nhận rằng một bức tượng Đức Trinh Nữ, nằm bên ngoài nhà thờ Giáo xứ Thánh Phêrô, đã bị đốt cháy và bị hư hại. Theo báo cáo của cảnh sát và lính cứu hỏa địa phương một cá nhân lạ mặt đã đốt những bông hoa nhựa trong tay bức tượng, gây ra khói và lửa làm tổn thương mặt, đầu và phần trên của bức tượng.

Vụ hỏa hoạn tại giáo xứ Thánh Phêrô là vụ cháy mới nhất trong một loạt các vụ hỏa hoạn và các hành động phá hoại tấn công vào các nhà thờ Công Giáo trong hai ngày cuối tuần vừa qua.

Trước đó, hôm 10 tháng 7, Giáo Phận Brooklyn thông báo rằng cảnh sát thành phố New York đang điều tra về việc phá hoại một bức tượng của Đức Trinh Nữ Maria tại Nhà thờ Chính tòa và Trường Tiểu Học Chính Toà ở Queens.

Các camera an ninh đã thu lại được cảnh một cá nhân đến gần bức tượng 100 tuổi này vào khoảng 3g sáng thứ Sáu và xịt một hàng chữ “IDOL”, nghĩa là “ngẫu tượng” từ trên xuống dưới.

Cha James Kuroly, Cha sở và là Hiệu trưởng Trường Tiểu Học Chính Toà, gọi vụ này là một hành động thù hận đức tin.

“Rõ ràng, bi kịch này làm chúng ta lo buồn sâu sắc nhưng nó cũng canh tân niềm hy vọng và đức tin trong Chúa của chúng ta như Chúa đã thể hiện lòng nhân lành của Ngài nơi rất nhiều người đã vươn tay ra giúp chúng ta. Chúng tôi xin chân thành biết ơn sự giúp đỡ, mà chúng tôi đã nhận được cũng như những lời cầu nguyện. Xin hãy tiếp tục cầu nguyện cho những người đã thực hiện hành động phá hoại và thù hận này đối với Đức Mẹ và Giáo hội.”


Source:Catholic News Agency

2. Tổng thống Trump thề tăng cường các lực lượng cảnh sát

Như chúng tôi đã loan tin vào rạng sáng thứ Bẩy 11 tháng 7, hai ngôi nhà thờ tại Florida và Los Angeles đã bị đốt phá và buổi chiều cùng ngày một bức tượng Đức Mẹ bị đốt phá. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ tấn công ở nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình tại Ocala, Florida trong đó hung thủ đã cố ý phóng hỏa để thiêu sống anh chị em giáo dân bên trong ngôi nhà thờ.

Đáp lại các diễn biến đáng lo ngại này, trong cuộc họp báo ngày 13 tháng 7, cô Kayleigh McEnany, Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc cho biết như sau:

“Xin chào tất cả mọi người. Tổng thống Trump sẽ tham gia bàn tròn để nghe những câu chuyện về các gia đình có được những ảnh hưởng tích cực bởi các cơ quan thực thi pháp luật. Điều đó sẽ diễn ra ngay sau khi cuộc họp liên bộ sáng nay. Tổng thống đứng về phía các viên chức cảnh sát, những ng ng nam nữ của chúng ta trên khắp đất nước này, những người dũng cảm tuần tra trên đường phố của chúng ta và bảo vệ công dân của chúng ta.

Tổng thống đứng về phía pháp luật và trật tự để bảo đảm an bình trên đường phố của chúng tôi. Đó luôn luôn là ưu tiên của tổng thống, như từ trước cho đến ngày hôm nay.

Đáng thương thay, cuối tuần này, chúng ta đã chứng kiến một cuộc tấn công phục kích tàn khốc chống lại các viên chức thực thi pháp luật dũng cảm tại McAllen, Texas: Hai viên chức cảnh sát Edelmiro Garza, 45 tuổi, và Ismael Chavez, 39 tuổi. Khi đáp lại lời kêu cứu liên quan đến bạo lực trong gia đình, hai cảnh sát viên Garza và Chavez đã đến hiện trường để bảo vệ người dân mà họ phục vụ. Họ đã nghe thấy tiếng súng. Họ bị phục kích bởi một nghi phạm hung bạo và nguy hiểm, là người đã bắn một cách tàn bạo về phía họ trước khi họ kịp rút vũ khí hoặc có cơ hội để gọi tăng viện.

Chúng tôi tôn vinh cuộc sống và sự phục vụ của hai cảnh sát viên Garza và Chavez. Tổng thống sẽ luôn đứng về phía những người thực thi pháp luật và các anh hùng bảo vệ và phục vụ.


Source:The White House