Một câu chuyện thật lạ lùng vừa được Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, tường trình trong bài có nhan đề “Thief steals St. Michael statue from church, trips, and is injured by the angel’s sword”, nghĩa là “Tên trộm bức tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae từ trong nhà thờ bị vấp té, và bị thanh gươm của ngài làm bị thương”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Lan Vy.

Một tên trộm say rượu đã bị thương sau khi ngã vào thanh kiếm của bức tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae mà anh ta đang cố lấy trộm từ một nhà thờ ở Monterrey, Mễ Tây Cơ.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng vào rạng sáng ngày 14 Tháng Giêng, Carlos Alonso, 32 tuổi, được tường trình đã đến Giáo xứ Chúa Kitô Vua ở trung tâm thành phố Monterrey để cướp nhà thờ.

Trong bóng tối, Alonso được cho là đã nhảy qua hàng rào trước lối vào nhà thờ, phá vỡ một cửa kính và bước vào nhà thờ.

Trong khi cố gắng chạy trốn với bức tượng của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, tên trộm được tường trình đã vấp té và thanh kiếm của thiên thần chém vào cổ khiến anh ta bị thương nặng.

Một số người qua đường nhìn thấy người đàn ông bị thương ở cửa nhà thờ và gọi trợ giúp y tế.

Binh sĩ Bảo vệ Dân sự Monterrey đã đến hiện trường, cắt ổ khóa trên cổng chính của hàng rào, và cứu mạng kẻ trộm.

Sau khi ổn định người đàn ông bị thương, lực lượng cấp cứu đã đưa anh ta đến một phòng khám để được điều trị và thu thập thêm thông tin về thiệt hại có thể đã gây ra.

Dự kiến, sau khi hồi phục, nghi phạm sẽ được chuyển giao cho văn phòng công tố và hình phạt mà anh ta có thể phải đối mặt vì hành vi gây thiệt hại cho nhà thờ sẽ được xác định.

Một điều đáng nói nữa là khi té ngã, bức tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae lăn xuống đất nhưng không hề hấn gì.
Source:Catholic News Agency