Trung úy Kevin Collins, người đứng đầu đơn vị điều tra của Sở Cảnh sát Covington, Louisiana, nhấn mạnh tại cuộc họp báo rằng một linh mục và một giáo dân thiện chí đã bị thảm sát.

Cha Otis Young, một linh mục đã nghỉ hưu của giáo xứ, được xác định là nạn nhân đầu tiên trong vụ tấn công vào ngày 30 tháng 11. Bà Ruth Prats, một cộng tác viên mục vụ tại Nhà thờ Thánh Phêrô ở Covington, Louisiana, đã được xác định là nạn nhân thứ hai trong một vụ giết người kép gây chấn động cộng đồng, văn phòng điều tra viên địa phương thông báo vào ngày 1 tháng 12.

Cha xứ hiện tại của giáo xứ Thánh Phêrô nhớ đến họ như hai người đã hiến thân “để phục vụ dân Chúa”.

“Cha Otis là một mục tử được yêu mến, người đã phục vụ Chúa và dân tộc của Ngài bằng trái tim của một mục tử cho đến khi qua đời,” Cha Daniel Brouillette phát biểu trong cuộc họp báo ngày 1 tháng 12. “Bà Ruth, một cộng sự tận tâm và đáng quý, đã cống hiến cả cuộc đời mình để giúp người dân của giáo xứ Thánh Phêrô lớn lên trong mối quan hệ của họ với Chúa.”

Ngài nói tiếp: “Vì vậy, khi chúng ta đau buồn tưởng nhớ Cha Otis và Ruth, và chúng ta cầu nguyện cho linh hồn của họ được an nghỉ, chúng ta hãy hướng về Chúa Giêsu của chúng ta để được an ủi. Tôi cầu nguyện rằng gia đình của họ và tất cả chúng ta đều có thể biết được tình yêu và hy vọng trong Chúa và tìm được bình an trong thời gian tang tóc này.”

Nguyên nhân cái chết của Bà Ruth là do chấn thương do va chạm mạnh, được phân loại là một vụ giết người. Nguyên nhân cái chết của Cha Young, được văn phòng điều tra công bố vào ngày 30 tháng 11, là do một chấn thương mạnh và cùn, cũng được phân loại là một vụ giết người.

Bà Ruth và Cha Young được thông báo mất tích vào ngày 27 tháng 11. Sáng hôm sau, hai thi thể bị cháy được phát hiện phía sau một cửa hàng kính ở trung tâm thành phố Covington, cách Nhà thờ Thánh Phêrô khoảng nửa dặm. Những thi thể đó hiện được xác nhận là Bà Ruth và Cha Young.

Antonio Donde Tyson, 49 tuổi, đang bị giam giữ vì liên quan đến vụ giết người. Anh ta đã bị bắt vào đầu tuần này và bị buộc tội với hai tội danh giết người cấp một, hai tội danh bắt cóc cấp hai, hai tội danh cản trở công lý, một tội danh sở hữu trái phép đồ ăn cắp và một tội danh chống lại cảnh sát.

Trung úy Kevin Collins, người đứng đầu đơn vị điều tra của Sở Cảnh sát Covington, nhấn mạnh tại cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng các cáo buộc bổ sung dành cho Tyson có thể sắp diễn ra và cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Tại thời điểm này, các chi tiết về cách thức tội phạm diễn ra vẫn đang được điều tra và một số chi tiết nhất định đang được sở cảnh sát giữ kín.

Collins từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào mà ty cảnh sát có về động cơ có thể xảy ra. Anh ta nói rằng họ biết nơi các thi thể bị đốt cháy, nhưng từ chối cho biết ở đâu và anh ta cũng không thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào về nơi Bà Ruth và Cha Young bị giết. Tuy nhiên, trung úy thừa nhận rằng ty cảnh sát có bằng chứng cụ thể sẽ giúp họ xác định cách những nạn nhân bị giết, và thời gian tử vong.

Collins nói rằng anh ấy không thể bình luận về lý do tại sao các thi thể lại ở khu vực mà họ được tìm thấy, nhưng nói thêm rằng có vẻ như Tyson không có bất kỳ mối liên hệ nào với khu vực này.

Cũng không có bằng chứng cho thấy Tyson có bất kỳ mối liên hệ nào với Nhà thờ Thánh Phêrô và trường học giáo xứ. Cũng không có dấu hiệu nào cho thấy anh ta biết Bà Ruth, hoặc Cha Young. Michael Ferrell, Cảnh sát trưởng Covington, nói rằng tội phạm “có vẻ ngẫu nhiên,” để trả lời câu hỏi liệu Bà Ruth và Cha Young có phải là mục tiêu hay không.

Tyson đã được trả tự do khỏi Cơ sở Cải huấn Rayburn ở Louisiana khoảng ba tháng trước sau khi thụ án 30 năm một bản án lên đến 40 năm vì bị kết tội cưỡng hiếp, cướp có vũ trang và một tội trộm cắp. Khi được một phóng viên hỏi liệu Tyson có nằm trong tầm ngắm của Sở cảnh sát Covington với tư cách là người được tạm tha gần đây hay không, Collins trả lời: “Không.”

Sau đó trong cuộc họp báo, Cha Brouillette đã nói cụ thể về Prats, nêu bật những thập kỷ phục vụ của bà cho giáo xứ và cộng đồng, người đã phục vụ nhiều mục tử và được “yêu mến”.

“Vì tuổi thọ của bà ở Thánh Phêrô, cũng như trái tim nhân hậu và yêu thương của bà, bà rất nổi tiếng, được yêu mến và biết đến như một người gắn bó với giáo xứ và với cộng đồng của chúng tôi,” Cha Brouillette nói và cho biết thêm rằng cả Prats và Cha Young “rất được yêu mến và vô cùng tận tụy.”

Thánh lễ an táng cho Cha Young được cử hành vào Thứ Hai, ngày 5 tháng 12 tại Nhà thờ Công Giáo Thánh Phêrô do Đức Tổng Giám Mục Gregory Aymond của New Orleans chủ tế.
Source:Crux