Các nhà chức trách Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết các nhà điều tra đã phát hiện ra những gì có thể là hài cốt của con người sau một vụ nổ làm rung chuyển thành phố Nashville, Tennessee vào sáng ngày lễ Giáng Sinh mà cảnh sát tin rằng đây là một “hành động cố ý” tự sát bằng bom. Trước đó, họ tin rằng đây là một vụ khủng bố.

Cảnh sát trưởng John Drake của Nashville cho biết như sau:

“Chúng tôi đã tìm thấy những gì mà chúng tôi tin rằng có thể là hài cốt con người”.

Cảnh sát trước đó cho biết không chắc có ai ở bên trong chiếc xe RV khi nó phát nổ hay không. RV là chữ viết tắt của recreational vehicle, tức là một chếc xe về thực chất là một căn nhà di động. Chiếc xe đang đậu đã phát nổ ở trung tâm thành phố Nashville vào sáng sớm thứ Sáu chỉ vài phút sau khi một thông báo ghi âm sẵn phát ra từ chiếc xe cảnh báo có bom. Lời cảnh báo bằng giọng nói này được thu âm trước, và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, có đoạn nói như sau: “Khu vực này phải được di tản ngay bây giờ. Nếu bạn có thể nghe thấy thông báo này, hãy dời khỏi đây ngay”.

Nhiều tòa nhà bị phá hủy và ít nhất 3 người bị thương trong vụ nổ. Cảnh tượng kinh hoàng như vừa xảy ra chiến tranh. Cảnh sát cho biết đã nhìn thấy chiếc xe lúc nó còn nguyên vẹn, và nghe thấy lời cảnh báo này khi họ phản ứng với một cú điện thoại khẩn cấp của cư dân trong vùng. Các nhân viên cảnh sát nhanh chóng gõ cửa từng ngôi nhà gần đó để hối hả đưa mọi người đến nơi an toàn. Khi đội phá bom đang trên đường đến hiện trường thì chiếc xe nổ tung.

Andrew McCabe, cựu phó giám đốc FBI, nói với CNN rằng một vụ nổ quy mô như thế này có thể sẽ bị điều tra như là một hành động khủng bố, do người trong nước hay người nước ngoài gây ra.

Sức công phá của vụ nổ mạnh đến mức điện đã bị cúp tại nhiều vùng trong thành phố Nashville.


Source:Reuters