Theo một truyền thống liên quan đến lễ Giáng Sinh tại Tòa Bạch Ốc, tối 22 tháng 12, hai ngày trước Đêm Giáng Sinh, Tổng thống Trump và phu nhân đã thắp sáng cây thông Giáng Sinh.

Tổng thống Trump nói:

Cảm ơn rất nhiều. Cầu chúc cho tất cả mọi người một mùa Giáng Sinh hạnh phúc. Cầu xin cho chúng ta có một năm mới tuyệt vời. Đêm nay chúng tôi rất vinh dự được tiếp tục buổi lễ có truyền thống gần 100 năm là thắp sáng cây thông Giáng Sinh quốc gia. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức công viên quốc gia, dịch vụ Công viên Quốc gia và các học sinh từ khắp nơi trên cả nước, những người đã thực sự giúp đỡ chúng tôi. Với một cái cây tuyệt đẹp như vậy các em đã trang hoàng nó. Các em đặt lên các đồ trang trí và những thứ rất đặc biệt. Đệ nhất phu nhân sẽ thực hiện một vinh dự rất đặc biệt ngay bây giờ là thắp sáng cây thông Giáng Sinh quốc gia và xin hãy tham gia cùng tôi từ nhà của các bạn và trên khắp đất nước. Thật ra là trên toàn thế giới khi chúng tôi thắp sáng cây thông Giáng Sinh vĩ đại này của chúng ta. Nào bắt đầu năm bốn ba hai một.

Trước đó, trong ngày thứ Ba, bà Melania Trump đã hướng dẫn các học sinh tham quan Tòa Bạch Ốc được trang trí lộng lẫy với các cây thông Giáng Sinh.

Trong tuần qua, con gái Tổng thống Trump là cô Ivanka Trump đã ghé qua nhiều địa phương ở tiểu bang Virginia. Cảnh quý vị và anh chị em đang thấy đây là tại Christ Chapel ở Woodbridge. Cô tham gia vào một việc bác ái là giao những hộp thực phẩm trong khuôn khổ Chương trình thực phẩm Nông dân cho Gia đình. Chương trình này cung cấp các sản phẩm và bữa ăn cho người dân nghèo trên khắp đất nước với tất cả các mặt hàng có nguồn gốc từ các trang trại địa phương.

Cô Ivanka Trump là cố vấn của tổng thống đã tự mình giúp phát các thùng thực phẩm và xếp các thùng này vào xe hơi giữa thời tiết mưa gió. Cô cũng mang các thùng thực phẩm đến cho những người già cả neo đơn.


Source:The White House