Đêm Giáng Sinh 24 tháng 12, Tổng thống Trump và phu nhân đã có một diễn từ đặc biệt trong đó ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump dâng lời tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân của Ngài và cám ơn tất cả mọi người.

Mở đầu, đệ nhất phu nhân nói:

Tổng thống và tôi muốn chúc mọi người Mỹ có một mùa Giáng Sinh thật vui vẻ trong mùa lễ thánh thiêng này.

Các tín hữu Kitô kỷ niệm phép lạ vĩ đại nhất trong lịch sử loài người hơn 2000 năm trước, Thiên Chúa đã sai Con Một của Ngài đến với chúng ta. Một thiên thần đã loan báo sự ra đời của Con Chúa và là Đấng cứu tinh của chúng ta cho những người chăn cừu nghèo hèn. Thiên thần nói: Đây ta mang đến cho các ngươi một tin mừng đặc biệt, đó cũng là tin mừng cho toàn dân. Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của vua Ðavít. Ngài là Đấng Thiên Sai, Đức Chúa. Các ngươi sẽ thấy một hài nhi mới sinh, bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ. Trong ngày lễ Giáng Sinh, chúng ta cảm ơn Chúa vì đã gửi cho chúng ta Con Một của Ngài để mang lại hòa bình cho tâm hồn chúng ta và niềm vui cho thế giới.

Như các bạn đã biết Giáng Sinh năm nay khác với những năm trước. Chúng ta đang chiến đấu với một đại dịch toàn cầu đã ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Tuy nhiên, thông qua thử thách lớn này, chúng ta đã được truyền cảm hứng từ lòng tốt và lòng dũng cảm của các công dân trên khắp đất nước này. Các giáo viên đã làm việc chăm chỉ một cách phi thường để giúp con em chúng ta học tập. Các học sinh, sinh viên đã giao các món hàng cho những người hàng xóm cao niên. Các khu phố đã tìm ra những cách mới để giữ kết nối với nhau. Những người ứng cứu đầu tiên dũng cảm, các bác sĩ và y tá đã cống hiến mọi thứ để cứu mạng sống nhiều người. Các nhà khoa học xuất sắc đã phát triển các phương pháp điều trị và vắc xin.

Chúng ta đang cung cấp hàng triệu liều vắc-xin an toàn và hiệu quả để sớm chấm dứt đại dịch khủng khiếp này và cứu sống hàng triệu triệu người. Chúng tôi biết ơn tất cả các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các công nhân trong các nhà máy và những người cung ứng các dịch vụ, những người đã làm việc không mệt mỏi để có thể tạo ra đột phá này. Đó thực sự là một phép lạ Giáng sinh trong thời gian tuyệt vời này trong năm.

Chúng tôi cũng cảm ơn những người Mỹ dũng cảm và vị tha, những người đã giữ cho chúng ta an toàn. Chúng tôi mãi mãi biết ơn những người nam nữ thực thi pháp luật và những anh hùng trong quân đội Hiệp Chúng Quốc.

Trong mùa thánh thiêng này, chúng ta cảm ơn Thiên Chúa vì tình yêu vô hạn của Ngài, và chúng ta cầu nguyện xin cho ánh sáng vinh quang của Ngài sẽ mãi mãi chiếu sáng trên vùng đất tráng lệ này.

Thay mặt cho Melania và toàn thể gia đình Trump, chúng tôi kính chúc các bạn một mùa Giáng Sinh vui vẻ và một năm mới hạnh phúc.


Source:Fox News