Thống đốc John Bel Edwards của tiểu bang Louisiana sẽ nhịn bữa trưa vào tuần tới, và đang khuyến khích người dân Louisiana thuộc mọi tín ngưỡng cũng làm điều tương tự.

Vị Thống đốc Công Giáo tốt lành này đã kêu gọi ba ngày ăn chay và cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Khi lên tiếng ca ngợi hành động này của vị Thống đốc, Đức Tổng Giám Mục New Orleans nói rằng ngài hy vọng người Công Giáo trong tiểu bang sẽ tham gia trong sáng kiến tốt lành này.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm 16 tháng 7, để thảo luận về phản ứng của nhà nước đối với COVID-19, Thống đốc John Bel Edwards thừa nhận rằng nỗ lực mới nhất của ông để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus có một chút bất thường, nhưng ông tin rằng nó sẽ có kết quả tốt cho tiểu bang.

Thống đốc John Bel Edwards đã lên tiếng kêu gọi ba ngày ăn chay và cầu nguyện cho tiểu bang, từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 22 tháng 7. Vị Thống đốc giải thích rằng ông đã quyết định thực hiện thực hành tâm linh này sau một cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo tôn giáo trong khắp tiểu bang.

“Cầu nguyện và ăn chay là một hình thái tập thể dục tinh thần mà tôi với tư cách là một người Công Giáo tin rằng điều đó rất quan trọng, ” Thống đốc Edwards nói.

Thống đốc cho biết ông sẽ bỏ ăn bữa trưa từ thứ Hai đến thứ Tư, và cầu nguyện cho người dân Louisiana, đặc biệt là những bệnh nhân, những người chăm sóc họ, linh hồn những người thiệt mạng vì COVID-19 và gia đình của họ.

“Nếu bạn nghĩ như tôi, hãy tham gia với tôi và Đệ nhất phu nhân cũng như các nhà lãnh đạo đức tin của Louisiana, bất kể giáo phái hay tôn giáo của bạn, và chúng tôi cũng yêu cầu các bạn hiệp nhất với chúng tôi trong lời cầu nguyện và chay tịnh, ” ông nói.

Thống đốc trước đây đã kêu gọi một ngày cầu nguyện và ăn chay trên toàn tiểu bang cho những người bị ảnh hưởng bởi coronavirus vào ngày 24 tháng 3.

Quyết định kêu gọi một ngày cầu nguyện và ăn chay trên toàn tiểu bang hồi cuối tháng Ba được thúc đẩy sau khi Đức Tổng Giám Mục Gregory Aymond của tổng giáo phận New Orleans, báo cho ông biết ngài được chẩn đoán mắc COVID-19.

May mắn, Đức Tổng Giám Mục đã khỏi bệnh vào tháng Tư. Ngài cám ơn sáng kiến cầu nguyện của Thống đốc và khuyến khích mọi người nhịn ăn vào tuần tới.

Đức Cha Aymond viết:

“Tôi khuyến khích mọi người thuộc mọi tín ngưỡng hãy cầu nguyện cho những người đã chết vì coronavirus, xin ơn chữa lành cho những bệnh nhân ở thời điểm hiện nay, cho những người chăm sóc và các nhân viên y tế ở tuyến đầu, và xin Chúa bảo vệ mọi người trên toàn thế giới và đặc biệt là ở tiểu bang chúng ta, và xin cho thứ virus chết người này sớm được khống chế.”

Đức Tổng Giám Mục New Orleans cũng nhắc nhở mọi người rằng họ phải tuân theo các hướng dẫn liên quan đến việc cách ly và khoảng cách xã hội.

Đức Tổng Giám Mục nhấn mạnh rằng: “Chúng ta biết rằng Chúa nhận lời cầu nguyện của chúng ta và chúng ta phải hợp tác với Chúa trong việc thực thi phần việc của mình để bảo đảm rằng chúng ta không lan truyền virus sang người khác bằng cách tuân thủ lời kêu gọi của Thống đốc. Cùng với Thống đốc, tôi cũng mời tất cả những người có đức tin và thiện chí nhịn ăn vào ba ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Tư.”

Đức Cha Aymond giải thích rằng “ăn chay là một hình thức cầu nguyện. Bằng cách nhịn ăn, chúng ta nói với Chúa rằng chúng ta thèm khát sự bảo vệ của Chúa và sự an toàn của chúng ta hơn là thức ăn. Xin Chúa hãy đến phù trợ chúng ta!”

Sau khi được hồi phục từ COVID-19, Đức Tổng Giám Mục Aymond đã bay khắp vùng trời thành phố New Orleans bằng một chiếc máy bay thời Thế chiến II và ban phép lành cho thành phố từ trên máy bay vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh.


Source:Catholic News Agency