Rome, Jan. 25, 2005 (CNA ) - Tờ nhật báo Ý “Cooriere della Sera” trong ngày chúa nhật 25 tháng 1 đã đăng tải những tài liệu chưa được đăng tải về hiện tượng “Đức Mẹ ở Civitavecchia”. Tượng Đức Mẹ Maria này đã khóc trong 14 lần trong mười năm qua và đây chính là “một phép lạ”.

Bài báo được một nhà báo Công giáo danh tiếng, ông Vittorio Messori, giải thích là tất cả tài liệu sẽ được đăng tải đầy đủ trong một ngày gần đây. Ông cho biết “một nơi nhỏ bé trên địa cầu, một biến cố đã xẩy ra mà con người không thể nào giải thích được, “một huyền bí siêu phàm đã được minh chứng.”

Messori nhấn mạnh đến sự chứng nhận của Đức Giám Mục Girolamo Grilli của giáo phận Civitavecchia “ lúc đầu ngài đã là người đã khảng khái từ chối nhưng sau đó ngài đã chấp nhận mầu nhiệm đó.” Vào buổi sáng ngày 15 tháng 3 năm 1995, khi ngài đang cầm bức tượng trong tay thì máu bắt đầu chảy ra từ mí mắt xuống đến cổ của bức tượng.

Tài liệu được thu thập từ những cuộc khám nghiệm và chứng giám bởi ông Stefano De Fiores một nhà Thánh Mẫu học, ông quả quyết là ở đây có “bàn tay của Thiên Chúa”.

Trường hợp tượng Đức Mẹ ở Civivecchia, một tỉnh nhỏ cách Roma khỏang chừng 70 cây số về phiá Bắc, được đưa ra ánh sáng vào ngày 2 tháng 2 năm 1995, khi một em bé gái 5 tuổi, Jessica Gregori, nhận thấy nước mắt máu chảy ra từ mắt bức tượng cao 45 centimet được cha sở của giáo xứ Thánh Augustine mang về từ Medjugore.

Vào ngày 10 tháng 2, một cuộc thử nghiệm do những nhà chuyên môn tại bệnh viện Gemelli Polyclinic ở Roma, đã chứng nhận đó là nước mắt có tính chất nước mắt của người nam. Bức tượng được giữ lại trong tủ của Tòa Giám Mục và vào ngày 15 tháng 3 khi Đức Giám Mục Grilli mang bức tượng ra có sự hiện của ba người, bức tượng lại bắt đầu chảy máu mắt khi ngài đang cầm trong tay. Bức tượng khóc tất cả trong 14 lần.

Bức tượng Đức Mẹ “Madonnina de Civivecchia” bị “giáo quyền địa phương” cất giữ từ năm 1995, nhưng cuối cùng đến năm này thì được trả về lại cho giáo xứ St Augustine để trưng bày và tôn kính.