ROMA, (Zenit.org) -Trong khuôn khổ chuẩn bị cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sẽ được tổ chức tại Madrid, Tây Ban Nha, từ ngày 16 đến ngày 21 tháng Tám 2011, 200 đại biểu đến từ các giáo phận, cộng đoàn dòng tu và các phong trào đoàn thể của Giáo Hội sẽ nhóm họp từ Chúa Nhật ngày 29 đến thứ Tư ngày 1 tháng Chín 2010 tại Taizé, thuộc tỉnh Saône-et-Loire, Pháp quốc để cùng nhau trao đổi và thông tin với sự tham dự của Timothy Radcliffe, tu sĩ dòng Đaminh, Hội Đồng Giám Mục Pháp cho hay.

Cuộc gặp gỡ cấp quốc gia này cũng là một cơ hội khám phá các bạn trẻ Công Giáo đến từ các tỉnh và vùng lãnh thổ hải ngoại để cùng chuẩn bị cho kỳ Đại Hội Giới Trẻ 2011.

Cuộc họp báo tại chỗ sẽ diễn ra tại Taizé lúc 11h45 thứ Hai ngày 30 tháng Tám. Những thông tin đầu tiên về Ngày Quốc Tế Giới Trẻ Madrid 2011 sẽ được thông báo trước sự hiện diện của Đức Cha Benoît Rivière, Giám Mục giáo phận Autun, Chủ Tịch Ủy Ban Mục Vụ Giới Trẻ, trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Pháp; Timothy Radcliffe, O.P.; Thầy Aloïs, Bề Trên Cộng Đoàn Taizé (vừa kỷ niệm 70 năm ngày thành lập).

Ngày Quốc Tế Giới trẻ được thiết lập do sáng kiến của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vào năm 1986. Sự kiện mang tầm cỡ thế giới này, được Giáo Hội tổ chức cho các bạn trẻ ở độ tuổi từ 18 đến 30, quy tụ cứ hai hoặc ba năm một lần hàng trăm ngàn khách hành hương là người trẻ.

Chủ đề được chọn cho lần này được trích từ thư của thánh Phaolô Tông Đồ gửi tính hữu Côlôxê: « Hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô, hãy dựa vào đức tin mà anh em đã được thụ huấn » (Col 2,7). Mọi thông tin liên quan đến Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sắp tới được đăng tải tại địa chỉ www.jmj2010madrid.fr