Đền Thánh Quốc gia Thánh Maximilian Kolbe tại Marytown là một viên ngọc ẩn của Công Giáo Mỹ. Tọa lạc trên diện tích 15 mẫu Anh với phong cảnh thanh bình ở Liberty, Illinois, ngôi đền được đánh giá cao vì vẻ đẹp của nó. Với một loạt các nguồn tài nguyên giáo dục trong tầm tay của khách hành hương, đây là một điểm chính để đào sâu lòng sùng kính đối với vị linh mục mà Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã gọi là “vị thánh bảo trợ của thế kỷ đầy khó khăn của chúng ta”.

Đền thờ Quốc gia Marytown là một trong những nơi hành hương chính của các tín hữu Hoa Kỳ. Nhiều người đã nhận được nhiều ơn lạ sau khi hành hương đền thánh này.

Vào năm 2000, ngôi thánh đường này được các Giám mục Công Giáo Hoa Kỳ dành kính nhớ vị tử đạo người Ba Lan, Thánh Maximilian. Kể từ đó, ngôi thánh đường đã phát triển để bao gồm các trung tâm hành hương và tĩnh tâm, một bảo tàng Holocaust, và nhiều hơn nữa.

Các Tu sĩ Dòng Phanxicô của Tỉnh dòng Thánh Bonaventura, là dòng của Thánh Maximilian Kolbe, bảo trì ngôi đền thờ này. Cộng đồng khuyến khích những người hành hương đi bộ trong khuôn viên, nơi có nhiều chặng đàng thánh giá ngoài trời rải rác. Các cá nhân và nhóm có thể ghi danh các chuyến tham quan có hướng dẫn đưa khách hành hương quanh nơi này.

Khách tham quan được giảng giải đầy đủ về lịch sử của Thánh Maximilian Kolbe và về Thế chiến thứ hai. Những bài học này trở nên sống động hơn tất cả bởi sự hiện diện của các thánh tích từ vị linh mục tử đạo. Các tín hữu có thể tôn kính thánh tích của Thánh Maximilian Kolbe trong một nhà nguyện.

Lịch sử của đền thờ Thánh Maximilian Kolbe bắt đầu từ năm 2000, nhưng cộng đồng tôn giáo đã ở Marytown từ đầu thế kỷ 20. Khu đất này là nơi Chầu Thánh Thể liên tục kể từ năm 1928. Nhà nguyện Đức Mẹ Thánh Thể, được coi là một trong những địa điểm hành hương đẹp nhất trên toàn quốc, mở cửa 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Các anh chị em đã tiếp tục việc tôn thờ Thánh Thể này trong gần 100 năm qua.
Source:Aleteia