Hàng trăm ngàn người đã đổ ra các đường phố ở thủ đô Washington, D.C., vào hôm thứ Bảy 14 tháng 11 để biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump và phản đối kết quả cuộc bầu cử. Diễn biến này xảy ra một tuần sau khi ông Joe Biden được dự đoán là người chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 3 tháng 11.

Những người ủng hộ đã tập trung tại Freedom Plaza gần Tòa Bạch Ốc bắt đầu từ sáng sớm thứ Bảy, với một đám đông rất lớn đã tập trung vào buổi trưa, khi một sự kiện do Women for America First tổ chức bắt đầu.

Nhóm Women for America First, do bà Amy Kremer dẫn đầu, đã có giấy phép được chấp thuận vào hôm thứ Sáu cho 10,000 người tụ tập tại quảng trường. Các nhân viên Sở Công viên Quốc gia tập trung gần sự kiện này nói với tờ The Hill rằng quy mô của đám đông lớn hơn nhiều so với giấy phép nhưng cho đến nay không có lý do gì để lo ngại.

Tổng thống Trump xuất hiện rất sớm tại sự kiện, khi đoàn xe của ông lái chậm vòng quanh trong khi ông vẫy tay chào những người ủng hộ qua cửa sổ. Nhiều người ủng hộ đổ xô đến gần khi xe của ông di chuyển qua.

Các biểu ngữ và các diễn giả đã tập trung vào các tuyên bố của Tổng thống Trump về gian lận bầu cử, nhắc lại các lập luận đã được đưa ra về các lá phiếu giả và kết quả gian lận.

Ông Alex Jones đã phát biểu trước đám đông trong sự kiện này, kêu gọi những người ủng hộ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục ủng hộ tổng thống cho đến khi các cáo buộc gian lận bầu cử được phơi bày.

“Sẽ mất vài tuần, có thể vài tháng, nhưng chúng ta sẽ gắn bó với tổng thống này, Donald J. Trump,” ông nói.

Sự kiện này được mệnh danh là “Cuộc tuần hành hàng triệu MAGA”. Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc và cố vấn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump là cô Kayleigh McEnany tuyên bố trên Twitter rằng hàng trăm ngàn người đã xuống đường hôm thứ Bẩy.

Những người ủng hộ đã tập trung xung quanh khu vực trung tâm thành phố với các biểu ngữ, cờ và các thứ khác để ủng hộ Tổng thống Trump. Một phần lớn những người tham dự đã di chuyển đến Tòa án Tối cao ngay sau buổi trưa.