Sáng thứ bảy 1/12/2018 Hội Legio Mariae của Giáo xứ Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN tại Denver, Colorado đã tổ chức thánh lễ bổn mạng Đức Mẹ Vô Nhiễm mừng 25 năm thành lập tại Nhà Nguyện của Hội Trường Nữ Vương Hòa Bình.

Linh mục chánh xứ kiêm linh giám là cha Cái Thiên Minh, CRM đã chủ tế thánh lễ đồng tế với cha khách và 2 thầy phó tế cũng là linh giám. Có sự tham dự của chị Trưởng Comitium của TGP Denver, Hai Hội Đồng Mục Vụ, Tài Chánh cùng một số vị đại diện các hội đoàn và đông đảo anh chị em hội viên hoạt động và tán trợ.

Xem Hình

Ngày 4/12/1993, cha cựu chánh xứ Tađêô Nguyễn Ngọc Ban, CRM đã quy tụ 12 anh chị quỳ dưới chân Nữ Tướng Maria, lấy tên Tiểu đội đầu tiên là Praesidium Đức Mẹ Vô Nhiễm.

Trải qua thời gian 25 năm, Legio Mariae đã cố gắng sinh hoạt, thăm viếng bệnh nhân, người già yếu, đồng hương hay bản xứ ở các viện dưỡng lão, bệnh viện hay tư gia trên một địa bàn khá rộng rãi của Denver metro và các thành phố lân cận như Westminster, Arvada, Lakewood, Englewood, Littleton, Highlands Ranch...

Hôm nay số lượng tiểu đội tăng lên 5 Praesidia gồm 36 anh chị hoạt động và 80 anh chị tán trợ, thành Curia Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo VN.

Mục đích của Legio Mariae, còn gọi là Đạo Binh Đức Mẹ là làm vinh danh Thiên Chúa, thánh hóa bản thân, hoạt động tông đồ dưới nhiều hình thức để mưu cầu cứu rỗi các linh hồn.

"Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ, mọi sự của con là của Mẹ". Xin Chúa cho chúng con luôn biết sống yêu thương, noi gương đức tin, đức ái và đức khiêm nhường của Mẹ để xứng đáng là quân binh của Mẹ.

Nguyễn Cả