Cha Pallu, vị linh mục bị bắt tại Nigeria vừa được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến, đã mạnh mẽ làm chứng về hai dấu hiệu của sự hiện diện từ ái của Đức Trinh Nữ Maria trong thời gian bị tù đày. “Chúng tôi bị bắt cóc vào ngày 12 tháng 10, khi đang trên đường tới Benin City, nơi các Giám mục tái thánh hiến Nigeria cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ lần thứ hai. Khi họ bắt chúng tôi – gồm 3 người - chúng tôi bị đưa đến một khu rừng, tôi tự hỏi: chúng ta hãy xem chúng làm thế nào, Đức Trinh Nữ Maria chắc chắn sẽ phá hỏng âm mưu của quỷ dữ lần này.”

Một ngày sau khi bị bắt làm con tin, “một cuộc đối thoại đã diễn ra giữa chúng tôi và bọn lãnh đạo nhóm khủng bố. Chúng gồm tám người trong đó có một người duy nhất nói được tiếng Anh. Trước những lời hằn học đe dọa của anh ta, tôi điềm tĩnh trả lời: ‘Người anh em của tôi, tôi cầu nguyện cho bạn.’ Anh ta tỏ ra dịu lại và nói: ‘Vâng, xin cầu nguyện cho tôi.’ Anh ta nói với một sự xác tín chứ không phải nói cho qua chuyện.”

“Và tôi đã thấy rằng trong những tình huống sau đó dường như anh ta đã cố tình bảo vệ chúng tôi. Có một tên thực sự rất khát máu. Y đã đánh đập các con tin một cách vô nhân đạo. Trong đêm thứ Bảy đến rạng sáng Chúa Nhật, tôi bắt đầu cầu nguyện nhiệt thành hơn nữa. Muỗi cắn đau quá khiến không ai ngủ nổi. Một người trong chúng tôi lại bị bắt ngủ ở bên ngoài - và tôi cầu xin Đức Trinh Nữ Maria giúp đỡ. Ngày hôm sau, lãnh đạo bọn khủng bố đã phái người đàn ông khát máu và hai người khác đi xa”, vị linh mục Ý hồi tưởng lại.

Một dấu chỉ thứ hai, Cha Pallu nói: “Tôi cảm thấy sự hiện diện của Đức Trinh Nữ rất mạnh mẽ. Về sau tôi mới biết đến biến cố phép lạ mặt trời quay tại Benin City như đã từng xảy ra tại Fatima. Hội Đồng Giám Mục Nigeria đã xác nhận phép lạ này.”

Cha Pallu cho biết trước những dấu chỉ này, ngài cương quyết trở lại Nigeria bất chấp những nguy hiểm. “Đức Mẹ sẽ che chở tôi,” cha Pallu nói.