Những hình ảnh quý vị và anh chị em đang xem thấy đây là một “buổi lễ cầu nguyện liên tôn khai mạc triều đại mới” được tổ chức ngày 21 tháng Giêng tại một nhà thờ của Anh Giáo, là Nhà thờ Quốc gia của Washington, D.C. “Buổi lễ cầu nguyện liên tôn khai mạc triều đại mới” này là nhằm “tôn vinh” ngày đầu tiên trọn vẹn trong nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden. Cả Biden và Kamala Harris đều “tham dự” sự kiện này hầu như cùng với gia đình của họ từ Tòa Bạch Ốc.

Sau một đoạn mở đầu kéo dài bao gồm nhạc organ và những cảnh quay vòng quanh nhà thờ, Nữ Giám mục Anh Giáo Mariann Edgar Budde đã tháo khẩu trang y tế ra để chào đón Biden và Harris đến với buổi lễ, cũng như gia đình của họ và “tất cả những ai tìm kiếm lợi ích chung của Hoa Kỳ”. Những người quản lý nhà thờ đã nói một lời cầu nguyện ngắn gọn, sau đó là phần biểu diễn cách điệu cao của bài quốc ca “The Star-Spangled Banner” do Patti LaBelle hát.

Xuất hiện trước một lá cờ cầu vồng lớn, là biểu tượng của trào lưu đồng tính, Nữ Giáo sĩ Do Thái Giáo, một danh hiệu gây bất mãn sâu xa đối với người Do Thái Chính Thống, Sharon Kleinbaum đã chia sẻ một bài đọc từ Sách Đệ Nhị Luật, đoạn đề cập đến việc dân Israel chào đón những người ngoại kiều. Một nữ giáo sĩ Do Thái thứ hai, Sharon Brous, nói rằng “giữa đại dịch, dưới bóng đen của cuộc nổi dậy bạo lực, chúng ta đề cao lời hứa của người Do Thái cổ đại rằng sau đêm dài đau khổ, một bình minh cứu chuộc sẽ đến” trước khi nói thêm rằng “chúng ta hãy đứng vững vào lúc này là điểm uốn giữa đêm đầy nước mắt đó và ngày mới hân hoan”.

Giáo Hội Công Giáo đã có đại diện tại sự kiện “đại kết” này với Nữ tu Carol Keehan thuộc dòng Các Nữ Tử Bác ái Thánh Vincent de Paul và Sơ Norma Pimentel, giám đốc Tổ chức Bác ái Công Giáo của Thung lũng Rio Grande.

Ngay sau khi tạm dừng một lúc, chủ tịch của Mạng lưới Cộng đồng Hồi giáo, Tiến sĩ Debbie Almontaser đã đọc một bài đọc từ Kinh Koran: “Mọi vương quốc của trời và đất đều thuộc về Allah, và mọi sự đều phải quy về Allah. Hãy tin vào Allah và sứ giả của Ngài”, ý muốn nói đến tiên tri Muhammad. Những tuyên bố như vậy mâu thuẫn trực tiếp với giáo huấn của Tin Mừng mà Biden tuyên xưng niềm tin.

Buổi lễ cầu nguyện cũng có sự góp mặt của một người đàn ông tự xưng là phụ nữ: đó là Giám đốc đức tin sự vụ của Lực lượng Đặc nhiệm LGBTQ Quốc gia, “Barbara” Satin. Satin đã đọc một lời cầu nguyện ngắn cho quân đội Mỹ. Ngoài ra, còn có sự xuất hiện của nhà hoạt động quyền “chuyển giới” và là mục sư của cái gọi là Left Hand Church, nghĩa là Nhà thờ Tay trái, Paula Stone Williams, một người đàn ông nhưng xưng mình là phụ nữ.

Những người đại diện của cộng đồng Sikh cũng có mặt. Ngoài ra còn có đại diện của Krishna và Navajo.

Tổng cộng, 33 nhà lãnh đạo tín ngưỡng đã dâng lời cầu nguyện tạ ơn và hỗ trợ cho Biden và Harris khi nhậm chức.

Trong khi đó, tại Ấn Độ, cư dân của một ngôi làng Ấn Độ đã đốt pháo và cầu nguyện tại một ngôi đền Ấn Giáo khi họ chứng kiến Kamala Harris, người có gốc gác nhiều đời ở đó, tuyên thệ nhậm chức và trở thành phó tổng thống Mỹ.

Ông ngoại của bà Kamala Harris sinh ra ở làng Thulasendrapuram, cách thành phố biển Chennai khoảng 350 km. Ngôi đền Thulasendrapuram này đã trở nên rất nổi tiếng sau khi liên danh Joe Biden và Kamala Harris thắng cử. Các chức sắc Ấn Giáo tại ngôi đền này kháo với mọi người rằng liên danh này thành công là nhờ các lời cầu nguyện của họ dâng lên cho thần Ayyanar.

Tờ New York Post tường thuật rằng hôm thứ Ba 29 tháng 12, ông Joe Biden đã vô tình gọi Kamala Harris là “tổng thống đắc cử.”

Ông Joe Biden đang đưa ra những nhận xét về cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Wilmington, Delaware, thì bất thình lình ông đã dành cho bà Kamala Harris một sự thăng chức rất lớn.

Hướng về phía bà Kamala Harris, ông nói:

“Tôi hy vọng tổng thống sẽ thúc giục tất cả người Mỹ một cách rõ ràng và không chút mơ hồ nào là hãy sử dụng vắc xin khi nó có sẵn”

“Tôi đã chích vắc xin này để truyền niềm tin cho công chúng. Tổng thống đắc cử Harris hôm nay cũng đã chích vắc xin vì lý do tương tự.”

Bà Kamala Harris đã phải bẻn lẽn đính chính rằng bà chỉ là phó tổng thống thôi, trong khi ông Joe Biden bối rối thè lưỡi ra.

Ông Biden, 78 tuổi, đã gây nghi ngại cho công chúng khi người ta chứng kiến ông có các biểu hiện suy giảm nhận thức. Đôi khi ông nhìn chằm chằm vào hư vô. Đôi khi ông lặp đi lặp lại những điều đã nói ra, và trong các trường hợp khác ông lộ rõ sự bối rối hoặc lè lưỡi ra.

Không thiếu những lời bình luận cho rằng ông Joe Biden chỉ có đủ thể lực để cầm quyền thực sự trong một năm đầu tiên thôi. Có thể những điều này gây nên một sự khích lệ nào đó nơi người Ấn. Các chức sắc Ấn Giáo tại ngôi đền Thulasendrapuram nói giờ đây họ đang cầu nguyện cho để một ngày nào đó ông Joe Biden đạt đến cảnh giới Bhuva Loka và bà Kamala Harris có thể trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

Chúng tôi không dám giả định mình hiểu cảnh giới Bhuva Loka là cái gì. Nhưng nếu để đạt đến cảnh giới Bhuva Loka người ta phải ngủm củ tỏi để có thể tiêu diêu miền cực lạc thì nguy to. Ông Joe Biden không phải là một lựa chọn tốt cho những người phò sinh, nhưng dẫu sao vẫn ít nguy hiểm hơn cho các thai nhi so với bà Kamala Harris.

Nếu không hiểu rõ cái cảnh giới Bhuva Loka là gì, và làm sao có thể đạt đến cái cảnh giới ấy thì có lẽ tốt nhất là cụ Biden không nên “hiệp ý cầu nguyện” với những lời cầu nguyện mà mình không hiểu rõ các hệ quả hay hậu quả của nó.


Source:New York Post
Source:Life Site News