Vào thứ Năm ngày 14 tháng 5, các tín hữu của các tôn giáo trên khắp thế giới sẽ tham gia - thông qua việc cầu nguyện, ăn chay hoặc bằng cách thực hiện các hành động bác ái - để cầu nguyện cho đại dịch Covid-19 chết chóc này chấm dứt.

Phát biểu trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng vào ngày 3 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “vì cầu nguyện là một giá trị phổ quát, tôi đã chấp nhận lời đề nghị của Uỷ ban cao cấp về tình huynh đệ nhân loại đối với các tín hữu của mọi tôn giáo cùng nhau hiệp nhất về mặt tâm linh vào ngày 14 tháng Năm này trong một ngày cầu nguyện, ăn chay và thực hành các công việc bác ái, để cầu khẩn Thiên Chúa giúp nhân loại vượt qua đại dịch coronavirus. Anh chị em hãy nhớ ngày 14 tháng Năm, tất cả các tín hữu của mọi tôn giáo cùng nhau cầu nguyện, ăn chay và thực hiện các công việc bác ái”.

Khi xem video này, chúng ta sẽ thấy các anh chị em trên khắp thế giới đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn thế giới như thế nào. Chúng ta nghe thấy giọng nói của họ trong một điệp khúc hy vọng.

“Đối mặt với coronavirus, chúng ta không thể bị mất tinh thần vì thế trong ngày 14 tháng Năm, chúng ta cầu nguyện cùng nhau.”

“Tôi sẽ cầu nguyện để chúng ta có thể vượt qua khoảng cách giữa chúng ta với hy vọng rằng cuối cùng chúng ta có thể yêu người lân cận.”

“Chúng ta đừng để mình bị đánh bại bởi COVID-19. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện cùng nhau vào ngày 14 tháng Năm.”

“Chúng ta hãy cầu xin Chúa của sự sống giải thoát chúng ta khỏi mọi dịch bệnh, an ủi mọi nỗi đau của chúng ta và nâng đỡ chúng ta trong mọi thử thách.”

“Virus ảnh hưởng đến mọi người, không phân biệt người tốt kẻ xấu, người giàu, người nghèo. Cùng nhau chúng ta mạnh mẽ hơn vì thế tại sao chúng ta không tham gia cầu nguyện cùng nhau vào ngày 14 tháng Năm.”

“Coronavirus tiếp tục làm thương tổn chúng ta bất kể người tốt kẻ xấu, người giàu, người nghèo. Cùng nhau chúng ta mạnh mẽ hơn vì thế chúng ta hãy hiệp nhất trong lời cầu nguyện cùng nhau vào ngày 14 tháng Năm.”

“Vào ngày 14 tháng Năm, cùng nhau chúng ta hãy cầu nguyện để cảm thấy như Giáo hội, như một gia đình và để đánh bại đại dịch. Chúng ta hãy làm điều đó”

“Cả những người trẻ chúng ta cũng có thể canh tân niềm hy vọng. Vì thế, vào ngày 14 tháng Năm, chúng ta muốn dùng lời cầu nguyện của chúng ta như một dấu chỉ của Chúa Kitô Phục sinh đối với những ai đau khổ vì COVID-19”

“Chúng ta đừng để mình bị mất tinh thần bởi COVID-19. Vì thế, chúng ta hãy cầu nguyện cùng nhau vào ngày 14 tháng Năm.”

“Chúng ta sẽ nhớ những gì từ đại dịch này? Đó là những gì hợp nhất chúng ta. Kitô hữu, người Hồi Giáo, những người không tin. Những lời cầu nguyện là một trong những điều này.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện chung với nhau vào ngày 14 tháng Năm này với lòng can đảm và sự tín thác để cầu xin cho đại dịch này kết thúc.”

“Vào ngày 14 tháng Năm, chúng ta phải hiệp nhất.”

“Chúng ta hãy cầu nguyện chung với nhau trong đức tin. Lời cầu nguyện là vũ khí tốt nhất chống lại virus.”

“Vào ngày 14 tháng Năm, tất cả các tín hữu cùng nhau cầu nguyện, mọi tín đồ của các truyền thống khác nhau hãy cùng cầu nguyện, ăn chay, và thực hành các việc bác ái.’


Source:Vatican News