Đức Thánh Cha bày tỏ tình liên đới và sầu buồn với các nạn nhân lũ lụt ở Nhật BảnĐức Thánh Cha bày tỏ tình liên đới và sầu buồn với 119 các nạn nhân lũ lụt ở Nhật Bản. Đây là một thảm họa lũ lụt tồi tệ nhất xảy đến cho miền tây nước Nhật trong 35 năm qua.

Trong bức điện thư do Đức Hồng Y Pietro Parolin, Ngoại trưởng Vatican ký thay mặt Đức Thánh Cha Phanxicô, ĐTC bày tỏ nỗi buồn về sự mất mát nhiều sinh mạng cùng những tổn hại nặng nề do cơn lũ lụt gây ra.

Đức Thánh Cha cũng “động viên các cơ quan dân sự và những ai có thể tham gia vào công cuộc tìm kiếm và cứu nạn các nạn nhân của thảm họa này” và ĐTC gửi tới tất cả “phép lành đặc biệt”.Cơ quan Khí tượng cảnh báo rằng mưa gió vẫn còn kéo dài khiến sạt lở đất và lũ lụt thêm nhiều nguy hiểm và số thương vong có thể sẽ tăng thêm.

Nhiều người bị kẹt trong nhà của họ, khi nhiều đường xá đã bị xụp lở vì lũ lụt.

Tính đến sáng thứ Hai 9/7/2018 đã có khoảng 23.000 người đến được các trung tâm tạm dung, và Thủ tướng Shinzo Abe đã yêu cầu một đơn vị đặc biệt hầu ứng phó với thảm họa này, đơn vị đó gồm có 73.000 người, đó là "nỗ lực hầu cứu sống các nạn nhân…"

Ngài thủ tướng Abe cũng hủy bỏ chuyến viếng thăm châu Âu và Trung Đông của ông hầu có thể hiện diện đẩy mạnh các hoạt động cứu trợ, và đến địa bàn để có thể ủy lạo dân chúng đang bị lũ lụt và sạt lở hoàng hành...