Vatican - Quyết định gia nhập Công Giáo của thủ tướng Tony Blair đã được Tòa Thánh chào đón trong vui mừng và “với niềm kính trọng”. Phát ngôn viên Tòa Thánh đã cho biết như trên hôm 23/12.

Cha Federico Lombardi, dòng Tên, giám đốc Phòng Báo Chí Tòa Thánh nói: “Đây là một tin vui mừng mà chúng tôi chào đón với một niềm kính trọng”. Cha nói thêm: “Giáo Hội Công Giáo vui mừng chào đón những ai gia nhập Hội Thánh qua một cuộc hành trình nghiêm chỉnh, và suy tư chín chắn”

Tổng giáo phận Westminster đã tường thuật là lễ nghi gia nhập Giáo Hội Công Giáo của cựu thủ tướng Anh, ông Tony Blair đã diễn ra hôm thứ Sáu 21/12/2007 tại một nhà nguyện riêng.

Đức Hồng Y Cormac Murphy-O'Connor, Tổng Giám Mục Westminster, nói: “Tôi vui mừng chào đón ông Tony Blair vào Hội Thánh Công Giáo. Trong một thời gian dài, ông đã là một người thường xuyên đi dâng lễ với gia đình, và trong những tháng gần đây, ông đã theo một chương trình đào tạo để chuẩn bị cho việc tiếp nhận sự hiệp thông hoàn toàn”.

“Lời cầu nguyện của tôi đồng hành với ông, phu nhân ông và gia đình trong cuộc hành trình đức tin cùng nhau của họ”.

Trong khi đó, Tổng Giám Mục Rowan Williams, lãnh đạo khối Anh Giáo hiệp thông mà trước đó ông Tony Blair là một tín hữu, đã cầu chúc ông Tony Blair mọi điều tốt đẹp trên hành trình tâm linh.