ĐTC TIẾP KIẾN CÁC GM BẠN PHONG TRÀO TỔ ẤM VÀ CỘNG ĐỒNG THÁNH EGIDIO

VATICAN. ĐTC Biển Đức 16 ca ngợi sự đóng góp của các Phong trào Giáo Hội trong việc thông truyền niềm vui đức tin và sứ điệp liên đới Kitô cho con người ngày nay.

Ngài bày tỏ lập trường trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 8-2-2007 dành cho các GM bạn của Phong trào Focolari, Tổ Ấm, và của Cộng đồng thánh Egidio nhóm họp trong những ngày này. Trong số các vị có 85 HY và GM, đến từ 42 quốc gia năm châu, bạn của Phong trào Focolari, Tổ Ấm, tham dự khóa họp thứ 31 từ ngày 3 đến 9-2-2007 tại Castel Gandolfo, và trao đổi quanh chủ đề ”Chúa Kitô chịu đóng đanh và bị bỏ rơi, ánh sáng trong đêm đen văn hóa”. 110 GM bạn của Cộng đồng thánh Egidio đã cử hành thánh lễ tại Đền thờ thánh Gioan Laterano chiều 8-2-2007.

ĐTC đề cao sự hiệp nhất trong sự đa dạng của các đoàn sủng và sứ vụ trong Giáo Hội: chính Chúa Thánh Linh muốn có sự đa dạng của các Phong trào để phục vụ Thân mình duy nhất là Giáo Hội. Và sự kiện các GM hiệp thông với người Kế Vị Thánh Phêrô cũng nói lên sự hiệp nhất trong sự đa dạng của cộng đồng dân Chúa.

ĐTC nhận định rằng: ”Trong thế giới tây phương giàu có ngày nay, với một nền văn hóa duy tương đối, nhưng đồng thời cũng không thiếu ước mong của nhiều người đối với linh đạo, các phong trào của anh chị em chứng tỏ niềm vui đức tin và sự tươi đẹp được làm Kitô hữu. Tại những vùng rộng lớn bị lầm than trên trái đất, họ thông truyền sứ điệp liên đới và trở nên người thân cận của những người nghèo khổ và yếu thế, với tình yêu thương, nhân bản và thần linh”.

Sau cùng, ĐTC xác quyết rằng từ sự hiệp thông giữa các GM với các Phong trào, có thể nảy sinh một động lực tái canh tân sự dấn thân của Giáo Hội trong việc rao giảng và làm chứng tá Tin Mừng hy vọng và bác ái tại các nơi trên thế giới (SD 8-2-2007)(Radio Vatican)