Bạn nghĩ sao về điều trên?

Các dữ kiện gần đây về Covid-19 tại Ý cho thấy việc giảm hẳn các vụ lây bệnh và chết chóc hàng ngày sau khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô cầu nguyện cho thế giới trong buổi ban Phép Lành Thánh Thể Urbi et Orbi ngày 27 tháng 3.

Nước Ý đã đưa ra các biện pháp nghiêm ngặt suốt trong mấy tháng qua để ngăn ngừa việc lây lan của Covid-19. Nước này chấp hành cuộc cấm cửa 2 tháng, nhằm tạm ngưng các Thánh Lễ công cộng, đóng cửa các trường học, các tiệm ăn, các cửa hàng... Chính phủ gần đây đã bắt đầu nới lỏng các hạn chế từ ngày 18 tháng 5.

Song song với các biện pháp trên, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cầu nguyện cho thế giới trong một buổi Chúc Lành Thánh Thể tại công trường Nhà thờ Thánh Phêrô. Buổi cầu nguyện và ban phép lành được trực tiếp truyền hình và phát hình vào ngày 27 tháng 3.

Sau ngày đó, tỷ lệ lây nhiễm và tử vong mới đã giảm xuống tại Ý.

Từ đó, có người nêu câu hỏi: Phải chăng lời cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã ngưng điều tồi tệ nhất của Covid-19 tại Ý? Phải chăng lời cầu nguyện của ngài đã cứu được nhiều mạng sống?

Sau đây là con số tử vong hàng ngày ở Ý theo Google:Biểu đồ trên cho thấy sau ngày 27 tháng 3, tức ngày Đức Giáo Hoàng Phanxicô cầu nguyện và ban phép lành Urbi et Orbi, con số người mới chết hàng ngày tiếp tục giảm đi. Cũng có những ngày lên cao, nhưng không bao giờ cao hơn ngày 27 tháng 3.

Con số những người mới lây bệnh Covid-19 của Ý cũng bắt đầu giảm sau ngày 28 tháng 3.

Xin xem biểu đồ dưới đây:Một ngày sau buổi cầu nguyện và ban phép lành Urbi et Orbi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, các trường hợp lây bệnh Covid-19 mới của Ý đã giảm đi đáng kể. Vẫn có những ngày lên cao, nhưng không bao giờ lên cao hơn con số được báo cáo vào ngày 28 tháng 3.

Thiên Chúa quả có lắng nghe lời cầu nguyện của chúng ta. Hay đây chỉ là một tình cờ trùng hợp?

Có điều, trang mạng ChurchPOP (churchpop.com) tường trình rằng một người hoài nghi đã trở lại đạo ngay tại chỗ khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô ban phép lành Urbi et Orbi (https://churchpop.com/2020/03/27/agnostic-converts-on-the-spot-while-pope-francis-blesses-world-amid-coronavirus-pandemic/).

Người ấy bình luận trên trực tuyến Facebook đang khi tham dự buổi lễ cho thấy một cuộc trở lại đạo đáng lưu ý. Cô vốn là người hoài nghi, nhưng nay đã tin.

Đây là lời của cô:Xin dịch sang tiếng Việt lời của Lara Eugeni: “Tôi chưa bao giờ tin, tôi luôn là người hoài nghi. Nhưng nay tôi đang ở đây, dàn dụa nước mắt, cầu xon cho mọi chuyện này được chấm dứt. Lạy Chúa, xin che chở những người con yêu thương. Con chỉ muốn được ôm gia đình con trở lại”.