Trong tình huynh đệ, các nhà đứng đầu các tôn giáo kêu gọi một ngày cầu nguyện chung

Để đối phó với cơn đại dịch Covid-19, Ủy ban Liên tôn gồm các vị cầm đầu các tôn giáo kêu gọi một ngày cầu nguyện chung với nhau, đồng tâm cầu xin Thên Chúa giúp chặn đứng cơn đại dịch cho thế giới.

(Tin tức Vatican)

Trong khi thừa nhận ra vai trò quan trọng của Y khoa trong việc chống lại căn bệnh quái ác này, Ủy ban Liên tôn mời gọi chúng ta không quên tìm sự trợ giúp nơi Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa, khi chúng ta phải đối diện với một đại họa nghiêm trọng như hiện nay.

Ủy ban Liên tôn được thành lập nhằm làm thăng tiến tình huynh đệ của con người với nhau

Để kêu gọi hòa chung Ngày cầu nguyện toàn cầu này, Ủy ban cho hay mỗi người chúng ta dù ở bất cứ nơi nào và tin theo bất cứ một tôn giáo, niềm tin hoặc giáo phái nào đi nữa, tất cả được mời gọi khẩn cầu với Đấng Tối Cao, với Thiên Chúa xin Ngài giúp thế giới chúng ta vượt qua được cơn đại dịch này, cứu chúng ta khỏi thảm cảnh hiện nay!

Lời mời gọi của Ủy ban mang một tầm quan trọng, xin Chúa soi dẫn các nhà Y khoa tìm ra thuốc chữa trị và diệt được con vi khuẩn quái ác gây ra cơn đại dịch này, hầu trả lại cho thế giới chúng ta sống sư an nguy và thanh thản bình an…

Một ngày dành riêng để cầu nguyện chung

Ủy ban đề nghị ngày thứ Năm 14 tháng 5 tới là một ngày ăn chay, làm việc lành bác ái, cầu nguyện cho nhu cầu bình an cho toàn nhân loại.

Trong thông cáo, Ủy ban mời gọi tất cả các nhà lãnh đạo của mọi tôn giáo trên khắp thế giới đáp lại lời mời gọi này, cùng nhau khẩn xin Thiên Chúa toàn năng bảo vệ thế giới, giúp chúng ta vượt qua được cơn đại dịch này, hầu sự bình an, sức khỏe và an vui thịnh vượng được thắng vượt cơn đại dịch này! Và thế giới của chúng ta đang sống sẽ được trở lại một nếp sống an hòa, thế giới chúng ta sống sẽ tốt đẹp hơn, dạt dào tình huynh đệ hơn bao giờ hết!

Ủy ban kêu gọi nâng cao tình huynh đệ

Ủy ban Liên tôn được thành lập vào năm ngoái nhằm phát huy và đề xuất các tài liệu cụ thể về tình huynh đệ của con người, đã được Đức Thánh Cha Phanxicô và Đại Đạo Trưởng Sheikh Ahmed el-Tayeb của Al-Azhar, ký kết nhân chuyến Tông du của Đức Thánh Cha tới các quốc gia nằm trong Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất vào tháng 2 năm 2019.

Một phần vụ trong bản Giao ước đó là Ủy ban Liên tôn sẽ tổ chức các Đại hội nhằm qui tụ tất cả các nhà lãnh đạo của mọi tôn giáo trên thế giới này nhằm hỗ trợ và chia sẻ các giá trị trong tinh thần tôn trọng lẫn nhau và tìm kiếm hòa bình. Như đã giải thích trên trang mạng của Ủy ban, Uỷ ban Liên tôn mong muốn nhóm họp một Đại hội, hầu đáp ứng lại những thách đố phức tạp trong các cộng đồng của mọi tín ngưỡng trong tinh thần cởi mở, cảm thông và đối thoại.