Đừng để lòng trí chúng ta bị phân tâm về nhiều chuyện mà lãng quên niềm vui của Chúa Giêsu

Trong buổi triều yết trưa Chúa Nhật thứ ba Mùa Vọng, Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi các tín hữu đừng bị phân tâm bởi nhiều thứ bên ngoài, mà quên đi niềm vui của Chúa giáng sinh.
(Tin Vatican)
Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết phụng vụ Chúa Nhật thứ ba Mùa Vọng mời gọi chúng ta hướng về niềm vui dẫu biết rằng chúng ta đang sống giữa những khoảnh khắc nghi nan! Niềm vui và nỗi nghi nan luôn là hai trải nghiệm lẫn lộn trong cuộc sống chúng ta...

Hoán cải và trở về
Suy tư từ các bài đọc phụng vụ hôm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô nêu lên rằng giống như Tiên tri Ê-sai, chúng ta được kêu gọi để siêu vượt lên trên những ngờ vực và nản lòng vì ơn Cứu độ của Chúa bao bọc chúng ta và tái sinh chúng ta.
Đức Thánh Cha Phanxicô nói tiếp rằng chúng ta được kêu gọi hoán cải, đó là nền tảng của việc rao giảng mà thánh Gioan tiền hô và Chúa giêsu kêu mời... "Giống như thánh Gioan, Đức Thánh Cha nhấn mạnh chúng ta được mời gọi khám phá ra diện mạo mà Thiên Chúa đã chọn để mặc khải lòng khiêm hạ và nhân ái của Chúa trong con người của Đức Giêsu Kitô.

Mùa Vọng, thời gian ân sủng
Đức Thánh Cha chia sẻ: Mùa Vọng là thời gian của ân sủng, vì chúng ta chưa vững tin vào Chúa, nên chúng ta cần phải thanh tẩy đức tin của chúng ta mỗi ngày. Đức Thánh Cha cho hay tiếp vấn đề chuẩn bị tinh thần để mừng kính không phải một nhân vật huyền thoại, mà là Thiên Chúa, Đấng đang gọi mời chúng ta, Ngài đợi chờ chúng ta chứ không áp đặt chúng ta. Trích dẫn thư của thánh Phaolô Tông đồ đề cập tới một trẻ thơ giáng sinh, nằm trong máng cỏ, nói lên những khuôn mặt nghèo khổ của anh chị em chúng ta, họ là những người nghèo khổ nhưng được may mắn là những người đầu tiên nhận ra sự hiện diện của một Vì Thiên Chúa đang hiện thân giữa chúng ta.
Đức Thánh Cha nhắc nhở chúng ta càng gần đến lễ Giáng sinh, Đức Trinh Nữ Maria sẽ giúp chúng ta để không bị phân tâm bởi nhiều thứ bên ngoài, nhưng biết tập trung vào Đấng đã giáng thế, Ngài đến để chữa lành tật nguyền của chúng ta và ban tặng cho chúng ta một niềm vui ân thánh...