HUẾ - Tháng 5 là tháng mà Giáo Hội dành riêng để tôn kính Mẹ Maria, khắp nơi đều tổ chức đọc kinh Mân côi, dâng lên Mẹ những lời ca tiếng hát.

Hình ảnh

Trong suốt một tháng qua, Giáo xứ Chính toà Phủ Cam đã luân phiên đọc kinh từng gia đình theo từng khu vực. Cha Quản xứ, quí Cha phó và Ban thường vụ HĐGX cũng luân phiên tham dự buổi đọc kinh tại 12 khu vực cùng với cộng đoàn.

Đến phiên gia đình đọc kinh, ai nấy đều nao nức mừng đón cộng đoàn tập trung tại nhà mình, đây là dịp để mọi người cùng nhau cất lên lời kinh và tiếng hát ngợi khen tôn vinh Mẹ, đồng thời thể hiện tình đoàn kết, cùng nhau chuyện trò thăm hỏi.

Tối 31/5, lễ Đức Mẹ đi viếng bà Isave, cũng là ngày kết thúc tháng Hoa Kính Đức Mẹ. Giáo xứ Chính toà Phủ Cam tổ chức dâng hoa một cách trọng thể do Cha Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh, quản xứ chính toà Phủ Cam chủ sự.

Bàn Kiệu Đức Mẹ được long trọng rước từ Tiền đường lên Cung Thánh. Cha Quản xứ, quí Cha Phó và HĐGX dâng hương và nến trước bàn thờ Đức Mẹ.

Các em Giáo lý với Vũ khúc “Dâng hoa” thật hồn nhiên trong sáng dâng lên Mẹ những lẳng hoa tươi thắm bày tỏ tâm tình thảo hiếu của đàn con đối với Mẹ hiền.

Tiếp đó, đại diện các thành phần trong Giáo xứ gồm ông bà, cha mẹ, gia đình trẻ, con cái đã trưởng thành và còn niên thiếu lần lượt dâng lên Mẹ những đoá hoa với muôn sắc màu tô thắm tình yêu thương đối với Mẹ.

Các em Thanh tuyển của Cộng đoàn Mến Thánh giá Phủ Cam luôn đồng hành với Giao xứ trong những dịp lễ trọng, đã dâng lên Mẹ “vũ khúc Tạ ơn”. Đặc biệt trong năm Tân Phúc âm hoá gia đình này, mỗi một gia đình trong giáo xứ noi gương gia đình Thánh gia, sốt sắng học hỏi Lời Chúa và siêng năng đọc kinh chung.

Cuối cùng, Cha Tổng Đại diện quản xứ Chính toà cùng quí Cha phó ban phép lành cho cộng đoàn, bế mạc Tháng Hoa.