Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI bổ nhiệm Ðức Hồng Y Crescenzio Sepe, Tổng Giám Mục Napoli, làm đặc sứ của ngài tại Ðại Hội Truyền Giáo Á Châu ở Changmai, Thái Lan.

Tin Vatican (Vat 19/08/2006) - Thứ Bảy, ngày 19 tháng 8 năm 2006, Phòng Báo Chí Toà Thánh đã phổ biến trong trang Ðiện Tử chính thức của Vatican cho biết rằng Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI đã bổ nhiệm Ðức Hồng Y Crescenzio Sepe, cựu tổng trưởng Bộ Truyền Giáo và hiện là Tổng Giám Mục Napoli, miền nam Italia, làm đặc sứ của ngài tại Ðại Hội Truyền Giáo Á Châu, lần thứ nhất, sẽ được tổ chức tại ChangMai, miền bắc Thái Lan, từ ngày 19 đến 22 tháng 10 năm 2006. Chủ đề của Ðại Hội Truyền Giáo Á Châu là: Kể Chuyện Chúa Giêsu Kitô cho các Dân Tộc Á Châu.

Phòng báo chí Toà Thánh cũng đã đưa vào trang Ðiện Tử Vatican chương trình chính thức chuyến về thăm quê hương của Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI, từ ngày 9 đến 14 tháng 9 năm 2006, tại ba địa điểm ở miền Nam Ðức, có liên hệ nhiều với cuộc đời ngài, là thành phố Munchen, Ðền Thánh Ðức Mẹ Altoetting, và thành phố Regensburg. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về chương trình này trong mục tin tức và thời sự lần tới.

Cũng trong ngày thứ Bảy 19 tháng 8 năm 2006, Ðức Hồng Angelo Sodano, quốc vụ khanh Toà Thánh, đã thi hành ý muốn của Ðức Thánh Cha gởi đến Ðức Hồng Phúc Emmanuel III Delly, Thượng Phụ Giáo Chủ Babylon của những tín hữu công giáo theo nghi thức Calđê tại Bagdad, thủ đô Iraq, một điện văn nói lên sự gần gủi thiêng liêng của Ðức Thánh Cha và lời cầu nguyện của ngài trong tình liên đới với Ðức Hồng Phúc Thượng Phụ Emmanuel III Delly và với toàn thể anh chị em tín hữu nghi thức Calđê, khi hay tin buồn Linh Mục Saad Syrop Hanha bị bắt cóc tại Thủ Ðô Bagdad, liền sau khi cử hành Thánh Lễ Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời, hôm thứ Ba, ngày 15 tháng 8 năm 2006. Ðức Thánh Cha xin những kẻ bắt cóc hãy trả tự do ngay cho Cha Saad, để Cha trở về lại với công việc phục vụ Thiên Chúa, phục vụ cộng đoàn anh chị em Kitô và đất nước Iraq của Cha. ÐTC cũng nghĩ đến tất cả mọi nạn nhân của nạn bắt cóc và cầu xin Thiên Chúa ban cho mau chấm dứt nạn bắt cóc và việc gây đổ máu hằng ngày, làm trì trệ công cuộc hoà giải và tái thiết đất nước. Trong điện văn, Ðức Hồng Y Sodano cũng nói lên lời khích lệ của Ðức Thánh Cha cho mọi thành phần của cộng đoàn công giáo hãy tiếp tục làm việc chung với tất cả mọi tín đồ các tôn giáo khác và với những người thiện chí, để tiến đến tương lai chung sống hài hoà và đầy sự tôn trọng nhau tại đất nước Iraq.