1. Twitter làm tất cả những gì có thể để khiến Tổng thống Trump thua trong cuộc bầu cử sắp tới

Nhà bình luận thời sự nổi tiếng của Úc Đại Lợi, ông Andrew Bolt, là người đã từng lên tiếng bênh vực Đức Hồng Y George Pell trong vụ cáo gian lạm dụng tính dục vừa lên tiếng cảnh báo rằng Twitter đang làm tất cả những gì có thể được để khiến Tổng thống Trump thua trong cuộc bầu cử sắp tới.

“Thật đáng sợ, nó cho bạn thấy sức mạnh của những gã khổng lồ trên mạng xã hội,” ông Bolt nói.

Sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hồi phục gần đây từ COVID-19, ông đã tweet một thông báo nhằm cho biết về tình trạng sức khoẻ của mình.

“Các bác sĩ của Tòa Bạch Ốc hôm qua đã ký giấy xác nhận hoàn toàn bình phục. Điều đó có nghĩa là tôi không thể bị nhiễm bệnh nữa (miễn dịch), và không thể lây cho người khác. Rất vui được biết điều đó!!!” Tổng thống đã tweet như trên hôm 11 tháng 10.

Dòng tweet của tổng thống ngay sau đó đã bị coi là vi phạm các quy tắc của Twitter. Gã khổng lồ nói rằng thông điệp này của tổng thống đã vi phạm các quy tắc về việc truyền bá thông tin gây hiểu lầm và có khả năng gây hại liên quan đến COVID-19.

Dòng tweet nguyên thủy bị xoá đi nhưng sau đó Tổng thống Trump đã phản kháng và retweet lại.


Source:Sky News Australia

2. Các cuộc thăm dò quốc gia không kể hết câu chuyện về cuộc bầu cử tổng thống

Cộng tác viên của Sky News, Joe Siracusa nhìn nhận rằng Joe Biden có khả năng giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ ràng giữa các cuộc thăm dò và quyết định của Đảng Dân chủ tiếp tục đổ các tài nguyên vào các tiểu bang được gọi là “an toàn”.

Ông nói: “Người ta nói Biden đang dẫn trước rất xa, nhưng thực tế là đảng Dân chủ đang dành nhiều thời gian và tiền bạc vào tiểu bang Pennsylvania để cố gắng gỡ lại tiểu bang này”,

“Vì thế, tôi bắt đầu nghĩ rằng những cuộc thăm dò quốc gia này không có ý nghĩa gì nhiều.”

“Tôi thấy những cuộc thăm dò này sáng nay trên NBC, trong đó người ta bảo Biden đang dẫn trước từ 12 đến 14%”.

“Tuy nhiên, các cuộc thăm dò của Gallup cho thấy 56% người Mỹ nói rằng họ hiện đang khá giả hơn so với 4 năm trước, tức là mức sống của họ cao hơn so với thời Barack Obama,” ông Siracusa nói.

“Đây có thể là một cuộc đua sát nút hơn người ta nghĩ”.

Ông Siracusa cho biết các cựu đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu thích nói về “a return to normalcy” - “sự trở lại bình thường”.

“Nhưng mà, bình thường cái quái gì? Chính cái thời điểm Barack Obama ấy đã bất thường đến mức sản sinh ra Donald Trump, một con người không xuất thân từ hàng ngũ các chính trị gia Hoa Kỳ,” ông nói.

“Có điều gì đó không ổn đang diễn ra ở Mỹ và tôi nghĩ khi chúng ta đến gần hơn, chúng ta sẽ tìm ra điều đó”.


Source:Sky News Australia