Giáo Xứ Lào Cai Tiếp Tục Thắp Nến Cầu Nguyện Cho Mường Khương

WGXLC – Ngày 21.5.2017, như chúng ta đã biết, cách đây một năm, chính quyền huyện Mường Khương đã cản trở và đàn áp các linh mục và giáo dân Mường Khương sinh hoạt tôn giáo. Sau nhiều lần đàm phán giữa Tòa Giám Mục Hưng Hóa, giáo xứ Lào Cai với chính quyền cấp tỉnh cũng như cấp huyện nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Chính quyền cấp tỉnh thông qua Ban Tôn giáo nhất trí cho giáo dân thuộc huyện Mường Khương tập trung dâng lễ tại ba địa điểm Mường Khương, Bản Lầu và Bản Xen nhưng chính quyền huyện Mường Khương chỉ cho dâng lễ tại Bản Xen mà thôi. Đây là một điều khó hiểu của chính quyền huyện Mường Khương.

Xem Hình

Vì thế, mỗi khi các linh mục đến dâng lễ tại Mường Khương và Bản Lầu thì chính quyền huyện, thị trấn và xã đến cản trở. Cao điểm là ngày lễ Phục Sinh 16.4 vừa qua, chính quyền huyện Mường Khương đã cản trở và quấy nhiều linh mục Phêrô Nguyễn Đình Thái – phó xứ Lào Cai và một nhóm giáo dân khoảng 30 người tại gia đình bà Trần Thị Trầm thuộc thị trấn Mường Khương.

Ngày 19 tháng 4 năm 2017, Linh mục quản xứ Lào Cai lên tiếng về việc chính quyền thị trấn Mường Khương ngăn cản mừng lễ Phục Sinh. Hôm nay, Chúa Nhật 6 Phục Sinh, giáo xứ Lào Cai dâng Thánh lễ và dâng Hoa cầu nguyện cho việc sinh hoạt tôn giáo tại Mường Khương. Đặc biệt, sau Thánh lễ, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Thành quản xứ Lào Cai và linh mục Phêrô Nguyễn Đình Thái phó xứ Lào Cai cũng giáo dân giáo xứ Lào Cai thắp nến, hát Kinh Hòa Bình cầu nguyện cho Mường Khương. Thật cảm động khi thấy những giọt nước mắt tuôn rơi trên gò má của nhiều người. Bầu khí rất linh thiêng và sốt sang! Xin Chúa cho việc sinh hoạt tôn giáo trên quê hương đất nước chúng con, cách riêng Mường Khương, được tôn trọng.

Được biết, vào lúc 8g00 thứ hai 22.5.2017, được sự cho phép của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Đức Cha phụ tá chủ tế Thánh lễ tại nhà thờ Cam Đường cầu nguyện đặc biệt cho việc sinh hoạt tôn giáo tại Mường Khương.