WTGPHN – Sau khi được tin Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên bố bổ nhiệm 15 Hồng Y mới cho Giáo Hội vào lúc 12g00 lễ Hiển Linh tại Roma, trong đó có Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội, các thành phần dân Chúa trong Tổng Giáo Phận Hà Nội bày tỏ niềm hân hoan chúc mừng Đức Tân Hồng Y và dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội Việt Nam, cách riêng cho Tổng Giáo Phận Hà Nội một vị Hồng Y tài đức.

Trong bầu khí vui mừng khôn tả, lúc 21g15 ngày 04 tháng 01 năm 2015 tại Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội, Đức Cha Phụ Tá Lôrensô Chu Văn Minh cùng với quý Cha, quý tu sỹ nam nữ, chủng sinh và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Chính tòa đã tụ họp tại Nhà nguyện Fatima để chúc mừng và cùng với Đức Tân Hồng Y Phêrô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Ngay khi biết tin, theo lịch làm việc Đức Tân Hồng Y Phêrô vẫn tới Nhà thờ Chính tòa dâng thánh lễ đầu tháng cho giới trẻ vào lúc 20g00, và tại đây, Cha xứ Chính tòa đã loan báo cho cộng đoàn tin vui bất ngờ này và mời gọi mọi người dâng lời cầu nguyện cho Đức Tân Hồng Y.

Trước khi Đức Tân Hồng Y kết thúc thánh lễ, ở bên ngoài trên đường từ Nhà thờ Chính tòa tới Nhà nguyện Fatima, quý nam nữ tu sỹ, chủng sinh và cộng đoàn đã xếp hàng để chào đón Đức Tân Hồng Y. Khi Ngài xuất hiện mọi người đã hát vang bài ca chúc mừng cùng với những tràng pháo tay rộn rã chúc mừng vị Cha chung của Tổng Giáo Phận.

Thay mặt cộng đoàn dân Chúa, Đức Cha Lôrensô Chu Văn Minh đã phát biểu chúc mừng Đức Tân Hồng Y trong niềm xúc động dâng trào cùng trao tặng Ngài bó hoa hồng đỏ tươi thắm. Đáp lời Đức Tân Hồng Y Phêrô nói lời cảm ơn Đức Cha Phụ tá và cộng đoàn dân Chúa, và chia sẻ với mọi người về cảm xúc của mình khi nhận được tin từ Roma.

Với tất cả sự khiêm nhường, Ngài dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức Thánh Cha và nhận thấy tước vị Hồng Y này không chỉ dành riêng cho Ngài nhưng là cho Tổng Giáo Phận Hà Nội, cho Giáo Hội tại Việt Nam. " Tất cả vì Giáo Hội", đó làm tâm tình gói gọn của Đức Tân Hồng Y khi nhận được sứ vụ mới.

Sau đó, Đức Cha Phụ tá Lôrensô mời gọi cộng đoàn cùng cất lên lời kinh Magnificat để cùng với Đức Mẹ tạ ơn Thiên Chúa và lời kinh Lạy Cha để nói lên tâm tình của những ngườii con đối với Thiên Chúa là Cha, trước khi Đức Tân Hồng Y ban phép lành cho tất cả mọi người hiện diện.

Niềm vui mừng hân hoan được tiếp nối qua những tấm hình chụp lưu niệm mà các thành phần dân Chúa dành cho Đức Tân Hồng Y, tất cả diễn tả lòng quý mến và gắn bó của mọi người với Đức Tân Hồng Y Phêrô.

(Nguồn: Trang Web TGP Hà Nội)