Washington DC, ngày 9 Tháng 9 2009 / 06:21 (CNA). - Một Đêm Tỉnh Thức kéo dài 27 giờ sẽ được tổ chức trên bãi cỏ phía Tây của toà bạch ốc vào chủ nhật này với mục đích là để cầu nguyện cho tiền thuế sẽ không dùng vào việc tài trợ phá thai trong những dự luật cải cách Y Tế sắp tới.

Theo thông cáo cuả ban tổ chức, Đêm Tỉnh Thức sẽ bắt đầu từ ngày Chủ nhật 13 tháng 9 lúc 07:00pm và sẽ kết thúc vào ngày hôm sau lúc 10:00pm.

Mục Sư Rob Schenck (evangeical church alliance), chủ tịch của nhóm Faith and Action (Đức tin và hành động), nói rằng quốc gia này không chỉ đang có một cuộc khủng hoảng kinh tế và một cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe nhưng còn ở trong "một cuộc khủng hoảng tinh thần". MS cho rằng cách duy nhất để đương đầu với cuộc khủng hoảng tinh thần đó là cầu nguyện.

"Mỗi người Mỹ, dù trẻ hay già, có thể và phải cầu nguyện,".

Mục Sư Patrick J. Mahoney (Reformed Presbyterian Church), Giám đốc Christian Defense Coalition (Liên hiệp bảo vệ Kito giáo), nói rằng người Mỹ đã luôn luôn quay về Thiên Chúa qua lời cầu nguyện vào các thời điểm có thách thức lớn và khủng hoảng.

"Chúng tôi để ra 27 giờ để tìm kiếm từ nơi Thiên Chúa sự khôn ngoan, sự chỉ đạo và lời dạy bảo cho quốc gia này. Điều này đặc biệt thích hợp cho các cuộc tranh luận trên toàn quốc về chăm sóc sức khỏe. "

Những người tham dự, Mục Sư cho biết, sẽ "khiêm tốn và khóc than với Đức Chúa Trời cho công bằng xã hội và nhân quyền."

"Chúng tôi sẽ cụ thể cầu nguyện để cho không có một khoản tiền công cộng nào được sử dụng trong bất kỳ cách nào để trả tiền phá thai trong luật cải cách Y tế."

Theo Mục Sư Mahoney, những người tham gia sẽ "dũng cảm công khai làm chứng" rằng phá thai không phải là chăm sóc y tế và cải cách Y Tế phải là "chữa lành đi đôi với lòng trắc ẩn" chứ không phải là "bạo lực và phá đổ."

"Là những người có đức tin, chúng tôi không được ngồi bên lề mà dửng dưng nhìn những diễn biến xảy ra cho cuộc diện đất nước. Thay vào đó, thông qua lời cầu nguyện, ăn chay và hối cải, chúng tôi có thể giúp lịch sử hình thành. "