Tòa Thánh ghi nhận có những phản ứng bất lợi đối với Tự sắc về Thánh Lễ La Tinh
Đặng Tự Do11/7/2007
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Trong cuộc phỏng vấn dành cho trang điện toán Petrus của Italia, Đức Tổng Giám Mục Albert Ranjith Patabendige, thư ký của Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích ghi nhận rằng Tự sắc Summorum Pontificum, đã gặp phải sự chống đối và phê bình tại một vài giáo phận. Trong một số trường hợp, vị Giám Mục Sri Lanka ghi nhận rằng, sự chống đối đã lên tới mức “chống lại Đức Giáo Hoàng”.

Đức Cha Ranjith nhắc lại rằng mỗi Giám Mục đã thề trung thành với Đức Giáo Hoàng “mọi người, và đặc biệt là các vị mục tử, được kêu gọi trung thành với Đức Thánh Cha, đấng kế vị Thánh Phêrô”. Đức Cha Ranjith kêu gọi các Đức Giám Mục tuân theo những chỉ dẫn của Đức Thánh Cha một cách trung thành “dẹp qua một bên mọi kiêu hãnh và thành kiến”.

Đức Tổng Giám Mục Ranjith phàn nàn rằng trong một vài giáo phận, các Giám Mục và các đại diện của các ngài đã thiết đặt những chính sách “không thể giải thích được” trong đó giới hạn cách đáng kể phạm vi của tự sắc về thánh lễ La Tinh do Đức Thánh Cha ban bố. Ngài cho rằng sự chống đối lại chính sách của Đức Thánh Cha về thánh lễ La Tinh xuất phát từ “một mặt là những thành kiến, và một mặt khác là thói kiêu căng – một trong những tội nghiêm trọng nhất”.

Đầu tháng Mười, trong một diễn văn cho Hiệp Hội Phụng Vụ La Tinh tại Hòa Lan, Đức Tổng Giám Mục Ranjith đã đưa ra một đánh giá tương tự trong đó ngài chỉ trích một số Giám Mục “bất phục tùng” Đức Thánh Cha và đang bóp nghẹt những tác động của tự sắc Summorum Pontificum. Ngài cho rằng các Giám Mục địa phương “không có quyền làm như vậy” và khi chống lại thẩm quyền của Đức Thánh Cha, các vị đang “để cho mình bị dùng như những khí cụ của sự dữ”.

See Also

10/28/2007
Sách lễ tiếng Latin ấn bản 1962 được mua nhiều
Linh Tiến Khải
7/11/2007
Thượng Hội Đồng Giám Mục Mỹ Châu Latin có lãnh đạo mới
Nguyễn Long Thao
1/21/2007
ĐTC tiếp ủy ban Tòa Thánh về Mỹ Châu Latin
LM. Trần Đức Anh,O.P
1/13/2007
Chương trình cuộc họp Hội Đồng Giám Mục Mỹ Châu Latin năm 2007
Nguyễn Long Thao
11/7/2006
Hồng Y Pháp: Chưa có chuyện sắp sữa được cử hành thánh lễ bằng tiếng Latin
Nguyễn Long Thao
10/11/2006
ĐGH sẽ rộng rãi cho phép cử hành thánh lễ bằng tiếng Latin
Nguyễn Long Thao
3/11/2006
Đức Thánh Cha công nhận các phong trào thuộc giáo hội ở Mỹ Châu Latin
John Bosco Hoàng Thương
9/16/2005
Có thể sẽ được phép cử hành thánh lễ bằng tiếng Latin như xưa
Nguyễn Long Thao
5/23/2005
Tâm tư người Mỹ Châu Latin đối với Giáo Hội Công Giáo
Nguyễn Long Thao
4/16/2005
Giáo Hội Mỹ Châu Latin đã trưởng thành
Nguyễn Long Thao
2/26/2004
Các tân linh mục sẽ phải học tiếng Latin
Nguyễn Long Thao
12/30/2002
Nhà thờ Chánh toà nghi thức-Latin hình thành tại Thủ đô Bulgary
Ðức Ông Nguyễn Quang Sách
8/5/2002
Sự sút giảm to lớn của châu Mỹ Latin
Đức Ông Phêrô Nguyễn Quang Sách
7/30/2002
Thánh Juan Diego là thổ dân da đỏ Nam Mỹ Latin đầu tiên được phong thánh
Thiên-Ân
7/25/2008
Một Giáo Xứ tại TGP Chicago đã Sống theo Tinh Thần của Tự Sắc ''Summorum Pontificum''
Anthony Lê
7/23/2008
Các tu sĩ của Dòng Chúa Cứu Thế Transalpine có quan hệ rất gần với Hội Dòng Thánh Piô X đã hiệp nhất trở lại với Rôma
Anthony Lê
6/4/2008
Tìm hiểu kỹ hơn về Tự Sắc của Đức Thánh Cha về Thánh Lễ La Tinh
Anthony Lê
11/24/2007
Đức Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế nhìn thấy mối đe dọa ở Mỹ Châu Latin
Nguyễn Long Thao
10/12/2007
Tòa Thánh đang chuẩn bị tài liệu giải thích tự sắc cho cử hành thánh lễ bằng tiếng Latin.
Nguyễn Long Thao
7/21/2007
ĐHY Bertone: Kinh cầu cho người Do Thái trong thánh lễ Latin có thể bỏ đi.
Nguyễn Long Thao