Tin Roma (Apic 10/11/2006) - Thứ Năm, mùng 2 tháng 11 năm 2006, chị Chiara Lubich đã được đưa khẩn cấp vào Bệnh viện Ða Khoa Gemelli, Roma, để cứu cấp, vì bị khó thở, do bởi nhiểm trùng phổi.

Mãi đến thứ Sáu ngày 10 tháng 11 năm 2006, Phong Trào Focolare tại Roma mới cho biết tình trạng sức khoẻ của Chị Chiara Lubich hiện từ từ trở nên khả quan hơn, nhưng vẫn còn cần chăm sóc đặc biệt.

Ðược Ðức Hồng Y Bertone, quốc vụ khanh Toà Thánh thông báo, Ðức Thánh Cha Bênêđitô XVI đã gởi đến chị Chiara phép lành Toà Thánh và bảo đảm cầu nguyện cho Chị.

Ðược biết hiện nay Phong Trào Focolare (Tổ Ấm) đang chuẩn bị "Ðại Hội Âu Châu", một biến cố quan trọng sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2007, tại thành phố Stuggart, bên Ðức, theo chủ đề: "Cùng Nhau Xây Dựng Âu Châu". Vì thế trong hai ngày mùng 8 và mùng 9 tháng 11 năm 2006, những đại diện của các phong trào, các cộng đoàn, các nhóm công giáo, tin lành Luterô, Anh giáo và Chính thống giáo, đã họp nhau tại Trung Tâmn Quốc Tế của Phong trào Focolare, tại Castel Gandolfo, cách Rôma 30 cây số về phía Nam, để chuẩn bị cho biến cố quan trọng năm 2007.