Đức Hồng Y George Pell cảnh cáo về giáo dục và truyền thông dành cho giới trẻ
Đặng Tự Do9/28/2006
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

(CWNews)
ĐHY George Pell
Thanh niên Công Giáo tại Úc Châu đang mơ hồ thê thảm về đức tin của họ. Đức Hồng Y George Pell đã đưa ra nhận định trên hôm 28/9 trong khuôn khổ hội nghị Quốc Gia về Giáo Dục Công Giáo do ủy ban Giáo Dục Công Giáo thuộc Hội Đồng Giám Mục Úc Châu tổ chức.

“Quá nhiều người trẻ Công Giáo bị dẫn dắt bởi những áp lực của các tuyên truyền đương đại”. Đức Hồng Y nhận định rằng nền văn hóa Úc đang chứng kiến một sự “trượt dài, trong đó Công Giáo trượt nhanh hơn”.

Đức Hồng Y trích dẫn kết quả báo cáo trong cuộc thống kê toàn quốc hồi tháng 8 vừa qua trong đó nhiều người trẻ Công Giáo tỏ ra hoài nghi về tất cả các tôn giáo. Ngài đặc biệt lưu ý cử tọa hãy chú ý đến vấn đề là 75% thanh niên Công Giáo Úc cho rằng thanh niên có quyền chính đáng để “chọn và theo nhiều niềm tin” trong khi đó chỉ có 10% chấp nhận khái niệm cho rằng “chỉ có một tôn giáo là chân thật”. Theo Đức Hồng Y, ấn tượng tổng quát từ những thống kê này cho thấy người trẻ Công Giáo đã đi quá “giới hạn của lòng khoan dung và đại kết để đi đến chỗ hỗn độn”.

Đức Hồng Y nhấn mạnh với cử tọa rằng quan tâm của ngài không phải là chuyện “một vài quan điểm lạc lỏng của các lạc giáo” nhưng là sự lẫn lộn đang rất thịnh hành về ba>n chất của tín lý. Những người trẻ Công Giáo dường như tiếp cận với giáo huấn của Giáo Hội như “một tổng hợp các lựa chọn trong đó họ có thể chọn những thứ phù hợp nhất với ý thích chóng qua của họ”.

Trong bối cảnh hiện nay, các nhà giáo dục Công Giáo, các bậc cha mẹ và đặc biệt các linh mục tu sĩ phải dấn thân hơn nữa trong công tác giáo dục và truyền thông với nhiều sáng kiến đa dạng phù hợp với giới trẻ và theo sát lập trường chính thức của Giáo Hội.

See Also

7/9/2008
Mấy số thống kê về Giáo hội Công giáo tại Australia (Úc)
Phụng Nghi
7/22/2008
Lần đầu tiên Úc Đại Lợi để cử vị Đại Sứ thường trực ở Rôma
Pau Anh
10/23/2010
Hình Ảnh mừng Lễ Phong Thánh nữ thánh Mary MacKillop tại Gx Thánh Marcô Inala Úc Châu
Janelle Fabio
10/19/2010
Video Kịch Thánh Mary Mackillop tại Gx Thánh Marcô Inala Úc Châu
Hoàng Tâm
5/20/2008
Đức Hồng Y Roger Mahony cấm Đức Cha Geoffrey Robinson của Úc nói chuyện tại Los Angeles
Nguyễn Việt Nam
5/20/2008
Thông báo của HĐGM Úc về vấn đề Đức Cha Geoffrey Robinson người đang gây sóng gió cho Giáo Hội
Đặng Tự Do
12/10/2007
Úc Châu quyết định quảng cáo đạo Công Giáo trong rạp xinê
Nguyễn Việt Nam
10/31/2007
Thủ tướng Úc khánh thành trường kỹ thuật do một linh mục Việt Nam làm giám đốc
Thiên Hòa
10/10/2007
Thủ tướng Úc: Xin chớ để con em quý vị sa chước cám dỗ vì Internet
Nguyễn Việt Nam
10/5/2007
Tổng giáo phận Sydney có thêm một Giám Mục Phụ Tá
Nguyễn Việt Nam
10/2/2007
Một thẩm phán được giao soạn nhạc cho thánh lễ Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Sydney
Đặng Tự Do
10/2/2007
Cha Anthony Trần Bạch Hổ: Tôi cầu nguyện cho kẻ đã đâm tôi
Nguyễn Việt Nam
10/1/2007
Tuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Úc về ngày Công Lý Xã Hội
Đặng Tự Do
5/17/2007
Bài hát chính thức ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2008 đã được chọn: “Receive the Power”
Nguyễn Việt Nam
5/16/2007
Sứ thần Tòa Thánh tại Úc: Làm sao hội nhập ngày Quốc Tế Giới Trẻ vào đời sống Giáo Hội là một thách đố.
Nguyễn Việt Nam
4/29/2007
Telstra dành được hợp đồng cung ứng dịch vụ viễn thông cho ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Sydney
Đặng Tự Do
2/20/2007
Một đạo diễn lừng danh sẽ chỉ đạo Đàng Thánh Giá trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới tại Sydney
Nguyễn Việt Nam
2/20/2007
London Times: Anh Giáo sẽ hiệp nhất với Công Giáo vào cuối năm nay?
Đặng Tự Do
2/20/2007
Đức Hồng Y George Pell: Hãy thận trọng trước những lời hù dọa về hiện tượng địa cầu nóng lên
Nguyễn Việt Nam
2/12/2007
Bích chương “Jesus loves Osama” của Tin Lành gây tranh luận dữ dội tại Úc
Nguyễn Việt Nam