| |  | Thứ Bẩy 23/4/2005 |  |  |  | | |  | |
|
VietCatholic News (23/04/2005)
Tổng Thống Iran chúc mừng Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI
Teheran, ngày 22.04.2005 (Zenit) - Tổng Thống Iran đã tuyên bố rằng ông “thật sự hài lòng” về việc tuyển chọn Đức Hồng Y Joseph Ratzinger làm giáo hoàng Bênêđictô XVI.
Trong một sứ điệp chúc mừng Đức Tân Giáo Hoàng Bênêđictô XVI gửi tới Tòa Thánh hôm nay, tổng thống Iran đã nguyện chúc Đức Tân Giáo Hoàng “gặt hái được nhiều thành quả trong mọi cuộc vận động cho hòa bình, tự do và công bằng, cũng như công cuộc đóng góp vào việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, theo đúng những lời giảng dạy đầy nhân ái, có sức giải thoát và công minh chính trực của Chúa Giêsu Kitô”.
Tổng thống Khatami tuyên bố ủng hộ cuộc đối thoại liên tôn nhằm “củng cố đức tin và đạo đức của cả hai cộng đồng tôn giáo và của mọi cá nhân”.
Tổng thống Iran đã có mặt tham dự lễ an táng của Đức Cố Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II vào ngày mùng 8 tháng tư vừa qua.
|
| Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu |
|