(Vatican News) Trong buổi đọc kinh Truyền Tin vào ngày Chúa Nhật, ĐGH Phanxicô đã bày tỏ sự cảm kích và cám ơn tất cả những người đã giúp ngài hoàn tất cuộc thăm viếng Bari, một thành phố thuộc Ý vào hôm Thứ Bẩy để cùng các giáo hội khác cầu nguyện cho hòa bình ở Trung Đông.

Cùng đi với ĐGH trong ngày đặc biệt cầu nguyện cho hòa bình của khu vực này có các Thượng Phụ của các Giáo Hội Trung Đông và các đại diện của họ.

“Tôi xin cảm tạ Chúa vì cuộc gặp gỡ này, một dấu hiệu tuyệt vời của sự hiệp nhất Kitô giáo và nhìn thấy sự tham gia nồng nhiệt của dân Chúa.”

ĐGH Phanxicô một lần nữa cám ơn “Các Thượng Phụ anh em của các Giáo Hội”, các đại diện của họ, và Tổng Giám Mục Francesco Cacucci của Bari đã dành cho ngài sự tiếp đón nồng hậu. Đức Thánh Cha nói rằng ngài “đã cảm thấy phấn chấn bởi thái độ và nhân chứng của họ.”

Cuối cùng, Đức Thánh Cha cám ơn các tín hữu đã cùng đồng hành và giúp đỡ Ngài và các Thượng Phụ “qua sự cầu nguyện cũng như sự vui mừng hiện diện của họ.

Cầu nguyện đại kết cho Trung Đông.

Vào hôm thứ Bẩy, ĐGH Phanxicô đã chủ sự buổi gặp gỡ đại kết và cầu nguyện hòa bình cho vùng Trung Đông tại Bari, một thành phố phía nam nước Ý.

Có mười chín Thượng Phụ và đại diện của các Giáo Hội Kitô cùng cầu nguyện với Đức Thánh Cha và có một cuộc họp kín với ngài tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Nicholas.

ĐGH cũng dành thời gian kính viếng hài tích của thánh Niccholas, một vị thánh gợi nhớ về thời gian trước cuộc Great Schism (Phân hóa lớn) vào năm 1054, phân chia thành các Giáo Hội Tây Phương và Đông Phương.

Trong buổi cầu nguyện, ĐGH Phanxicô lên án “sự thờ ơ giết người” và “sự im lặng gian manh” của thế giới liên quan đến thảm kịch đang xẩy ra tại Trung Đông.


Source: Vatican News Pope Francis 'thanhful' for ecumenical Bari visit