Coahuila (Agenzia Fides) - Giáo phận Saltillo, Coahuila ở Mexicô, trong một thông báo cho biết, linh mục Joaquin Hernandez Sifuentes mất tích từ hôm thứ Ba mồng 3 tháng Giêng năm 2017 và hiện nay vẫn không có tin tức gì về vị linh mục này.

Theo bản tin gửi đến cho cơ quan thông tấn Fides, Cha Hernandez Sifuentes làm việc tại giáo xứ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Bạn bè gọi điện thoại cho Ngài nhưng không thấy trả lời Đến sáng thứ Ba, mồng 3 tháng Giêng, một tín hữu của giáo xứ nhìn thấy hai người đàn ông trong xe có một vị linh mục, nhưng theo tín hữu đó, vị linh mục đó không phải là Cha Joaquin.

Người ta đã kiểm soát phòng của cha Joaquin và thấy chiếc vali và quần áo của cha đã bị lục soát, tủ quần áo được mở ra. Kính đeo mắt để đọc sách của cha vẫn còn trong phòng. Do các bằng chứng này, giáo phận Saltillo đã nộp báo cáo về vụ vị linh mục mất tích cho văn phòng Chưởng Lý để yêu cầu cơ quan này tìm kiếm.

Trong những năm gần các băng đảng buôn bán ma túy ở Mexicô thường nhắm mục tiêu vào tôn giáo vì các vị chức sắc tôn giáo thường tố cáo những hành vi buôn bán ma túy của họ Coahuila luôn luôn là "vùng nóng" của việc buôn bán ma túy nên các linh mục, khi thực thi sứ vụ, thường trở thành nạn nhân của các băng đảng ma túy.