Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc Âm Hoá đã xuất bản một hướng dẫn mục vụ dành cho bí tích Hòa giải dành cho sáng kiến “24 giờ cho Chúa”.

Trong Tông Chiếu Ấn Định Năm Thánh Lòng Thương Xót, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi tất cả các giáo phận dành những thời gian dài cho Bí Tích Hòa Giải vào ngày 4 và 5 tháng Ba.

Ngài viết: “Sáng kiến “24 giờ cho Chúa,” được cử hành vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước tuần thứ Tư của Mùa Chay, nên được thực hiện trong mỗi giáo phận. Rất đông người, kể cả giới trẻ, đang trở lại với Bí tích Hòa giải; qua cảm nghiệm này, họ đang tái khám phá con đường trở về với Chúa khi sống một khoảnh khắc cầu nguyện mãnh liệt và khi tìm kiếm ý nghĩa trong đời họ. Chúng ta hãy đặt Bí tích Hoà giải ở trung tâm một lần nữa sao cho bí tích này giúp mọi người chạm vào sự hùng vĩ của lòng thương xót Chúa với những đôi tay của riêng họ. Với mỗi hối nhân, bí tích này sẽ là nguồn mạch của bình an nội tâm thật sự.”

Các hướng dẫn mục vụ bao gồm giáo huấn về bí tích Hòa Giải trích từ Toát yếu Giáo Lý của Giáo Hội Công Giáo, những góp ý cho việc chuẩn bị đón nhận bí tích này, các trích dẫn từ các vị thánh và các vị giáo hoàng, và những suy tư của G. K. Chesterton và cô Leah Darrow, một cựu người mẫu.