Hội Đồng Giám Mục Pháp đã chính thức mời Đức Thánh Cha sang thăm nước này trong dịp Tuần Lễ Xã Hội Pháp tổ chức tại Lille vào tháng Chín năm 2004. Tòa Thánh chưa chính thức xác nhận tin này.

Trong dịp này, Đức Thánh Cha có thể sẽ phong thánh cho ông bà Louis và Zelie Martin, song thân của Thánh Nữ Têrêxa hài đồng Giêsu, cũng như cho cha Charles de Foucauld (1858-1916), linh mục, nhà ẩn tu và là nhà truyền giáo trong vùng sa mạc Sahara.

Theo hãng tin Công Giáo APIC của Giáo Hội Công Giáo Thụy Sĩ, Đức Thánh Cha nhân dịp này có thể sẽ viếng thăm Nghị Viện Âu Châu tại Strasbourg theo lời mời của chủ tịch Nghị Viện Âu Châu được đưa ra hồi tháng Giêng năm nay.

Tuần Lễ Xã Hội đã được khởi sự tại Pháp vào năm 1904 theo sáng kiến của hai giáo dân. Năm nay, Tuần Lễ Xã Hội sẽ được tổ chức tại Paris từ 14 đến 16/11 và sẽ đặt trọng tâm vào chủ đề “Tiền”. Tuần Lễ Xã Hội tạo điều kiện cho người Công Giáo cũng như không Công Giáo tư duy về Học Thuyết Xã Hội của Công Giáo.