GIÁO XỨ TIẾP VÕ BƯỚC VÀO MÙA CHAY THÁNH 2014

“Bây giờ là cơ hội thuận tiện, giờ đây là ngày cứu thoát.” (2 Cr 5, 20 - 6, 2). Lời thánh Phao-lô gửi tín hữu Cô-rin-tô nhắc nhở cho mỗi người Ki-tô hữu hôm nay biết tận dụng cơ hội Mùa Chay Thánh để trở về cùng Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót, chậm bất bình và rất giàu lòng từ bi.

Giáo xứ Tiếp Võ (Giáo phận Vinh) bước vào Mùa Chay 2014 với tinh thần sám hối – canh tân, trở về theo lời dạy của tiên tri Giô-en: “Hãy xé lòng chứ đừng xé áo”; hầu mang lại ơn cứu độ cho mình và những người xung quanh. Vì thế, Chúa không ngừng dạy dỗ chúng con những phương thế để trở nên trọn lành. Xin cho chúng con nhận biết mình chỉ là tro bụi và sẽ trở về bụi tro. Trong Mùa Chay này, xin cho chúng con được sốt sắng tuân giữ các giới luật của Chúa bằng tấm lòng yêu mến, hầu được ơn tha thứ và canh tân đời sống, xứng đáng mừng mầu nhiệm Vượt Qua của Con Chúa qua nghi thức nhận tro ngày thứ Tư - khai mạc Mùa Chay của giáo xứ trong tinh thần chung của Giáo Hội hoàn vũ.

Mùa Chay Thánh năm nay, Cha quản xứ, Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) giáo xứ và các Hội đoàn, đã thống nhất trong chương trình với một số hình thức riêng để thể hiện tinh thần Mùa Chay ý nghĩa và sốt sắng hơn theo mời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô và Giáo Hội:

Năm nay, Cha quản xứ cùng với Quý HĐMV giáo xứ, quý HĐMV giáo họ Mẫu Tâm đã thống nhất chương trình thăm các gia đình của các Nhóm Kinh Liên Gia trong Giáo họ Mẫu Tâm (bắt đầu từ Tổ 1).

Nội dung chủ yếu của đợt thăm này :

- Kê khai nhân danh của các gia đình trong giáo họ.

- Làm phép nhà.

- Thăm hỏi, động viên, khích lệ việc giữ đạo; cách riêng là hình thức đọc kinh riêng tại các gia đình.

- Ban phép lành cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, Cha quản xứ cũng đã lên kế hoạch cho tuần làm phúc tại các giáo họ. Giáo họ Yên Lạc sẽ khai mạc tuần làm phúc vào tối Chúa Nhật II Mùa Chay. Ngoài ra, giáo xứ cũng đã tổ chức, và lên lịch ngắm nguyện cho các tổ liên gia vào tối thứ 3 hằng tuần và các ngày trong tuần chung cho toàn giáo họ trong Giáo xứ. Các Hội Đoàn: Legio, Thánh Tâm, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể… cũng tổ chức các giờ Chầu theo hội đoàn mình. Bằng tinh thần cụ thể trong tinh thần sống mùa chay, Đoàn TNTT đã tổ chức chương trình “Nuôi heo 40 ngày Mùa Chay”, nhằm mục đích giảm bớt những chi tiêu không cần thiết và tăng thêm ngân quỹ cho hội đoàn trong chương trình Từ thiện – Bác ái.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho những hành động tuy mọn hèn nhưng mang đầy tinh thần hy sinh, yêu mến được Chúa thương đón nhận; xin Chúa ban nhiều hồng ân, đặc biệt ơn Đức Tin nồng nàn để giáo xứ Tiếp Võ ngày càng trưởng thành hơn trong đời sống đạo: Là những công dân nước trời giữa lòng xã hội hôm nay.

Ban thông tin

Giáo xứ Tiếp Võ