Tổng thống Trump đã tweet rằng ông thấy vinh dự bởi một lá thư Đức Tổng Giám Mục Carlo Viganò cựu Sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ viết cho ông. Trong thư, Đức Tổng Giám Mục cảnh báo tổng thống chống lại các tác nhân thế tục và giáo hội đang cổ vũ cho một trật tự thế giới mới thống trị bởi chủ nghĩa vô thần trên phạm vi toàn cầu.

Tweet của tổng thống là sự kiện mới nhất trong một loạt các sự kiện khiến cho Đức Tổng Giám Mục Viganò có mặt trên tiêu đề chính của báo chí trong suốt hai năm qua, một giai đoạn mà ngài đã trở thành một nhân vật gây tranh cãi trong Giáo Hội Công Giáo. Trong mắt công chúng nhà ngoại giao tố giác này đang trở thành một tiên tri về sự diệt vong sắp xảy ra trong một cuộc chiến tâm linh và chính trị để thống trị thế giới.

Tổng thống Trump tweet hôm 10 tháng 6 rằng:

“Rất vinh dự trước lá thư đáng kinh ngạc của Đức Tổng Giám Mục Viganò viết cho tôi. Tôi hy vọng tất cả mọi người, dù có tín ngưỡng hay không, hãy đọc lá thư ấy”.

Trong tweet này, tổng thống cũng không quên làm một cái link đến lá thư này cho những ai muốn đọc.

Trong bức thư dài ba trang đề ngày 7 tháng 6, Đức Tổng Giám Mục Viganò cảnh báo tổng thống về một trận chiến tâm linh mà ngài tin rằng đang diễn ra giữa thiện và ác ở Hoa Kỳ.

Ngài đề cập đến cuộc chiến này như một điều đã được Kinh Thánh đề cập đến và cho rằng đó là cuộc chiến giữa “con cái của ánh sáng và con cái của bóng tối.”

Vị Tổng Giám Mục nghỉ hưu giải thích hai bên như “sự tách biệt rõ ràng giữa con cái của người Phụ Nữ và con cái của Con Rắn, ” và rằng những nhóm “chìm sâu trong bóng tối” đang “tiến hành chiến tranh” chống lại sự tốt lành.

Đức Tổng Giám Mục Viganò giải thích thêm:

“Đây là lần đầu tiên, Hoa Kỳ có ngài là một tổng thống can đảm bênh vực quyền sống, không xấu hổ khi tố cáo chính sách khủng bố nhắm vào Kitô hữu trên khắp thế giới, và là người công khai nói về Chúa Giêsu Kitô và quyền tự do thờ phượng của công dân.”

“Việc ngài tham gia Tuần Hành Cho Cuộc Sống, và gần đây hơn là lời loan báo tháng Tư là Tháng Quốc Gia Bảo Vệ Trẻ Vị Thành Niên, là những hành động xác nhận rõ rệt ngài muốn tiếp tục chiến đấu cho phía nào.”

“Và tôi dám tin rằng cả hai chúng ta đều ở cùng một phía trong trận chiến này, dù với vũ khí khác nhau.”

Đức Tổng Giám Mục cũng đề cập đến những gì ngài tin là sự tấn công của truyền thông chính mạch vào sự thật và sự thiện. Ngài khuyến khích “con cái của ánh sáng” hãy “ đến với nhau và làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe” thông qua sức mạnh của lời cầu nguyện.

“Thưa Tổng thống, để làm được điều này còn cách nào hiệu quả hơn là lời cầu nguyện kêu cầu Chúa bảo vệ ngài, Hoa Kỳ, và toàn thể nhân loại khỏi trận tấn công khổng lồ này của Kẻ Thù? ”

“Trước sức mạnh của lời cầu nguyện, sự lừa dối của con cái bóng tối sẽ sụp đổ, âm mưu của chúng sẽ bị vạch trần, sự phản bội của họ sẽ được phơi bày, sức mạnh đáng sợ của họ sẽ kết thúc trong vô vọng, bị đưa ra ánh sáng và phơi bày cho người ta thấy nó không gì khác hơn là một sự lừa dối địa ngục.”

Bức thư cũng đề cập đến chuyến viếng thăm của Tổng thống Trump tại Đền thờ Quốc gia Thánh Gioan Phaolô II.

Đức Tổng Giám Mục Wilton Gregory của Tổng Giáo Phận Washington đã ra một tuyên bố chính thức về chuyến thăm này, gọi chuyến viếng thăm này là “quái lạ” và “đáng bị chê trách”.

Tuy nhiên, Đức Tổng Giám Mục Viganò nói ông tin rằng “cuộc tấn công mà ngài đã phải chịu sau khi ngài đến thăm Đền thờ Quốc gia Thánh Gioan Phaolô II là một phần của chiến dịch do truyền thông sắp đặt.

“Người ta ngạc nhiên khi có các Giám mục – ví dụ như những người mà thời gian gần đây tôi đã lên án – là những người, bởi lời nói của họ, chứng minh rằng họ đang liên kết với phía đối phương.

Tuy nhiên, Đức Tổng Giám Mục Viganò tin rằng sự thiện cuối cùng sẽ đánh bại cái ác.

Ngài cũng đảm bảo với Tổng thống rằng sức mạnh của lời cầu nguyện sẽ chiến thắng những gì ngài tin là sự ác đang diễn ra. Ngài kết thúc bằng một lời chúc phúc cho tổng thống, Đệ nhất phu nhân và người dân Hoa Kỳ.

“Thưa Tổng thống, lời cầu nguyện của tôi không ngừng hướng đến quốc gia Hoa Kỳ yêu quý. Tôi cầu nguyện cho ngài và cho tất cả những người đang ở bên cạnh ngài trong chính phủ của Hoa Kỳ. Tôi tin tưởng rằng người dân Mỹ hợp nhất với tôi và ngài khi cầu nguyện cùng Thiên Chúa toàn năng.”

“Tôi chúc lành cho ngài và đệ nhất phu nhân, quốc gia Hoa Kỳ yêu quý, và tất cả những người nam nữ thành tâm thiện chí.”

Đồng ý với Đức Tổng Giám Mục Viganò hay không, chúng ta hãy luôn tham gia cầu nguyện cho tất cả các nhà lãnh đạo giáo hội, chính phủ và thế giới của chúng ta.


Source:ChurchPop