“Người ta sẽ tra tay bắt và ngược đãi anh em, nộp anh em cho các hội đường và bỏ tù, điệu anh em đến trước mặt vua chúa quan quyền vì danh Thầy. Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét.” (Lc 18:12,17)

Sau ba ngày hội thảo căng thẳng, sáng Chúa Nhật 24 tháng Hai, Hội Nghị Bảo Vệ Trẻ Vị Thành Niên Trong Giáo Hội đã kết thúc với thánh lễ do Đức Thánh Cha và các Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục đồng tế tại hành lang Regia, trong điện Tông Tòa Vatican.

Ít khi nào trong một thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự mà ngài không giảng. Đặc biệt, đây là một thánh lễ đồng tế với 114 vị Chủ tịch của các Hội Đồng Giám Mục trên thế giới. Ngoài ra còn có 14 nhà lãnh đạo của các Giáo Hội Công Giáo Đông phương, 15 vị bản quyền không thuộc về các Hội Đồng Giám Mục, 12 Bề trên tổng quyền các dòng nam, 10 vị lãnh đạo các cơ quan trung ương Tòa Thánh, và 5 vị là thành viên của Hội đồng Hồng Y Cố vấn. Tuy nhiên, trong thánh lễ này, Đức Thánh Cha đã mời Đức Tổng Giám Mục Mark Coleridge, của tổng giáo phận Brisbane, Australia và cũng là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Australia giảng thuyết.

Chỉ một ngày sau đó, ngài bị “lên news”!

Ngày 25 tháng Hai, tờ Guardian của Úc nói Đức Cha Coleridge bị khiếu nại liên quan đến cách hành xử của ngài trong cuộc họp diễn ra cách đây 13 năm, cụ thể là vào năm 2006, với một phụ nữ ở Canberra, là người đã đến gặp ngài để cung cấp thông tin về lạm dụng tình dục trẻ em.

Đây cũng là một cách kích động công phẫn dư luận dọn đường cho biến cố ngày 26 tháng Hai, khi tòa án dỡ bỏ lệnh cấm đưa tin về phiên tòa xử Đức Hồng Y George Pell, và công bố ngài “có tội”.

Đức Cha Coleridge được bổ nhiệm làm Tổng giám mục Canberra-Goulburn vào tháng 6 năm đó, và chính thức nhận tòa vào ngày 17 tháng 8.

Theo tờ Guardian Australia, Đức Cha Coleridge đã phê bình người phụ nữ này là “tung tin đồn nhảm” và “to tiếng” với cô ta.

Đức Cha Coleridge đã bác bỏ các cáo buộc.

Một đại diện của tổng giáo phận Canberra-Goulburn nói với tờ Guardian Australia rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra độc lập, nhưng tiến độ đã bị trì hoãn vì người phụ nữ không tham gia: "Đức Tổng Giám Mục Mark Coleridge đã hợp tác với cuộc điều tra và bác bỏ mạnh mẽ các cáo buộc. Khi người khiếu nại được mời hợp tác với cuộc điều tra độc lập, cô đã từ chối không tham gia vào tiến trình này. Thay vào đó, cô đã chọn tung những cáo buộc này lên các phương tiện truyền thông, điều này gây thất vọng sâu sắc.”

Đức Cha Coleridge sinh năm 1948, và được thụ phong linh mục tại Tổng giáo phận Melbourne năm 1974, sau đó ngài trở thành Giám Mục Phụ Tá vào năm 2002. Ngài là Tổng giám mục của Canberra-Goulburn từ năm 2006 đến 2012, trước khi ngài được chuyển đến Tổng giáo phận Brisbane.


Source:Catholic Herald