Chỉ còn 1 tuần nữa đóng sổ Bia đá khắc tên Ân nhân xây tượng đài Đức Mẹ La Vang và Bia Bát Phúc bên Do Thái

Một Bia đá khắc lịch sử Mẹ La Vang để ghi nhớ sự tích Đức Mẹ hiện ra với người Công Giáo Việt Nam trong thời kỳ khó khăn bách hại đạo để cho du khách thăm viếng được hiểu về lịch sử Giáo hội Việt Nam sẽ được đặt bên trái cạnh tượng Đức Mẹ La Vang trên đồi Kyriat Yearim bên Jerusalem, Do thái.

Một Bia khác khắc tên những Ân Nhân (những người đã góp $2000 mỹ kim trở lên) để xây tượng Đức Mẹ La Vang bên Do thái cũng được đặt bên phải tượng Mẹ la Vang để muôn đời sau con cháu đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện bên Mẹ vẫn biết rằng gia đình mình luôn được Đức Mẹ La Vang che chở được an bình hạnh phúc.

Dự án xây tượng đài Đức Mẹ La Vang ở Jerusalem và bia Kinh Tám Mối Phúc Thật trên đồi Bát Phúc bên Do thái tốn phí ước lượng 50,000 mỹ kim. Cho đến nay chúng tôi đã nhận được trên $30,000 mỹ kim. Vậy nếu gia đình nào muốn góp phần vào công trình có một không hai này, xin liên lạc với chúng tôi để vừa góp công hoàn thành công trình rất có giá trị và ý nghĩa, đàng khác được ghi tên vào sổ vàng công phúc ngàn đời. Chỉ còn một tuần nữa đến ngày 30/7/2018 là hết hạn nhận tên Ân nhân vì sau đó phải thực hiện khắc tên Bia Ân Nhân trên đá cẩm thạch quí cho kịp Lễ Khánh Thành vào tháng 10 tới đây.

Ngày 18/10/ 2018 Đức TGM Giuse Nguyễn chí Linh, Chủ tịch Hội đồng GMVN, cùng với quí giám mục, linh mục, nam nữ tu sĩ cùng toàn thể anh chị em giáo dân thuộc trên 15 phái đoàn hành hương từ Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ tham dự Thánh lễ Khánh thành tượng đài Đức Mẹ La Vang được xây trên đỉnh đồi Kyriat Yearim trong khuôn viên nhà thờ Hòm Giao Ước Thánh (the Church of the Ark of Covenant) gần Jerusalem, Do thái . Tiếp đến Bia Tám Mối Phúc Thật bằng tiếng Việt Nam sẽ được Khánh thành vào lúc 10 giờ sáng ngày 19 tháng 10 năm 2018 trên đồi Bát Phúc (Mount of Beatitudes) ở Capernaum, Do thái.

(*Xem tin về tượng Đức Mẹ La Vang tại nhà thờ Hòm Bia Thánh)

(*Xem tin về Bia đá Tám Mối Phúc tại Beatitudes)

Đức Mẹ La Vang sẽ đứng trực tiếp tại bàn đá trên đầu cột trụ thuộc di tích thuộc nhà thờ được xây vào thế kỷ V ở chính nơi này. Điều này mang một ý nghĩa vô cùng cao quí và lịch sử, vì nối kết Mẹ La Vang với di tích trực tiếp của nhà thờ Đức Mẹ Hòm Giao Ước cổ xưa.

Như Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh đã nói với chúng tôi ngày 24/10/2017 như sau: “Đây là một công trình lâu dài, cho nên phải làm thế nào cho vừa ý mọi tầng lớp… để mọi người có thể đóng góp cách nọ cách kia, để cảm thấy rằng mình cũng có mặt trong biến cố này… Tôi cũng nghĩ rằng nếu như tổ chức được một chuyến hành hương lớn quy tụ được cả những người trong nước và những người Việt Nam ở khắp năm châu có mặt trong ngày này thì thật là tuyệt vời”.

(Xin nhấn vào link này để xem video Đức TGM Giuse trả lời về Tượng Đức Mẹ La Vang tại Thánh địa Do Thái)

Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh phát biểu như sau khi biết rằng sẽ khánh thành tượng Đức Mẹ La Vang và kinh Bát Phúc bên Do thái. Ngài nói:


“Tôi nghĩ đây là một tin vui. Đây là một cách giới thiệu Đức Mẹ và qua Đức Mẹ La Vang giới thiệu Giáo hội Việt Nam và đất nước Việt Nam cho toàn thế giới. Tôi đề nghị nên có thiết bị màn hình hiện đại chỉ dẫn và giới thiệu bằng nhiều thứ tiếng … Việc thực hiện này phải tôn tốn kém, nhưng tôi nghĩ rằng tốn kém thì anh em giáo dân chúng ta khắp thế giới có thể chung tay góp sức. Đây là cách mà đã đến lúc chúng ta phải giáo dục nhau và nhắc nhở nhau Giáo hội Việt Nam có kinh vắn tắt như thế này “Cúi xin Chúa sáng soi cho chúng con biết việc phải làm” thì tôi nghĩ rằng đây là việc phải làm ưu tiên, bởi vì có thể chúng ta phải hy sinh miếng ăn miếng mặc… và chắc là không đến nỗi như vậy, nhưng chúng ta phải cố thực hiện”.
(Xin nhấn vào link này để xem video Đức cha Hoàng Đức Oanh nói về Tượng Đức Mẹ La Vang tại Thánh địa Do Thái)

Dự trù chi phí cho tất cả các khoản chi tiêu trên đây ước tính là $50.000 mỹ kim.

Chúng tôi kêu gọi sự đóng góp của toàn thể quí linh mục, tu sĩ và quí ông bà, anh chị em Công Giáo Việt Nam ở khắp nơi để có thể mau chóng hoàn thành món quà: Tượng Mẹ La Vang và Bàn thờ, Bia Kinh Tám Mối Phúc thật và Màn hình hướng dẫn nơi Đất Thánh Do thái. Tùy lòng hảo tâm và tùy khả năng đóng góp -- dù là $10, $20 mỹ kim … hay $100 hay $1.000 đều được nồng nhiệt đón nhận.

Với những ai dâng vào Quỹ Tượng Mẹ La Vang $2000 mỹ kim trở lên sẽ được khắc tên trong Bảng Ân Nhân nơi tượng của Mẹ La Vang. Cũng vậy những ai dâng cúng từ $2000 trở lên vào Quỹ Kinh Tám Mối Phúc thật sẽ được khắc tên Bảng Ân Nhân nơi Bia Tám Mối Phúc thật để ghi nhớ muôn đời. Vì số chỗ viết tên trong Bảng Ân Nhân có hạn, ưu tiên cho những ai ghi danh sớm.

Xin quảng đại góp Quỹ xây Tượng Đài Mẹ La Vang và Bia Tám Mối Phúc bên Thánh Địa:
Gửi tiền qua Zelle:
Nếu quí vị quen banking dùng Iphone hay smartphone thì có thể chuyển tiền như sau:
- Dùng cell phone vào mở Bank App của mình
- Open Transfer / Send -- Rồi nhấn: Send Money with Zelle.
Sau đó điền vào send cho email: vietcatholictrip@yahoo.com
Thế là xong, giản tiện.

Gửi chi phiếu check cá nhân xin đề tên VietCatholic và gửi về địa chỉ:
VietCatholic
P.O. Box. 2068
Garden Grove, CA 92842


Muốn sử dụng Paypal và các loại Credit Cards (rất bảo đảm) xin nhấn vào hình dưới này:
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc email vietcatholic@gmail.com