Ngày 16 tháng 12, Đoàn Bác sĩ, Dược sĩ và Y sĩ Thiện nguyện của Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa Trí Đức; Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt; Bệnh viện Nội tiết Trung ương; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa và nhiều thành viên thuộc Câu Lạc bộ Bác sĩ và những Người bạn với sự vận động của Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh đã đến tặng quà và Khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo tại Giáo xứ Phúc Địa thuộc Giáo phận Thanh Hóa trên địa bàn xã Quảng Phú, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Đây là một Giáo xứ trên vùng Trung du do linh mục Giuse Phạm Văn Quế làm Quản xứ, cách thành phố Thanh Hóa gần 60 km. Đây cũng là nơi mà Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, Giám quản Giáo phận Thanh Hóa đã chọn để Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện đến thăm, tặng quà và khám bệnh phát thuốc cho bà con nghèo. Một xã có đến 95% đồng bào là người Công Giáo, từ những cán bộ lãnh đạo của xã đều là người Công Giáo.

Xem Hình

Tối 16 tháng 12, Đoàn Y Bác sĩ hết sức hùng hậu gồm gần 100 người về đến Nhà xứ Giáo xứ Phúc Địa. Một ngôi Nhà xứ vừa được Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh khánh thành vừa kịp để tổ chức đón Đoàn. Các lãnh đạo chính quyền địa phương gồm cả huyện Thọ Xuân và xã Quảng Phú cũng tập trung tại Nhà xứ để cũng với Cha Quản xứ đón tiếp Đoàn Thiện nguyện trong một tinh thần Đoàn kết và chan hòa tình yêu thương của Con Thiên Chúa Giáng sinh làm người. Đồng thời cũng thể tinh thần bất khuất của người dân Việt nơi vùng đất Lam Sơn, nơi mà Lê Lợi đã khởi binh chống lại giặc ngoại xâm từ hơn 600 năm trước.

Ngay sau khi tiếp Đoàn, tại hang dá Giáng sinh vừa được hoàn thành để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh năm nay. Những tiết mục ca múa chào mừng Đoàn Thiện nguyện do các thanh thiếu niên là những Giáo lý viên và các thành viên Hội Đoàn của Giáo xứ Phúc Địa biểu diễn đã xua đi những mệt nhọc của các Y Bác sĩ trong suốt chặng đường dài về với Giáo xứ Phúc Địa.

Linh mục Quản xứ Giuse Phạm Văn Quế với tư cách là chủ nhà đã thay mặt nói lời chào mừng và cảm ơn Hiệp sĩ Đại Thánh giá G.B. Lê Đức Thịnh cùng tất cả Y Bác sĩ trong Đoàn Thiện nguyện đã đến với bà con giáo dân Giáo xư Phúc Địa.

Hiệp sĩ Đại Thánh giá G.B. Lê Đức Thịnh cũng đã nói lời chào mừng đến bà con và cảm ơn Đoàn Bác sĩ Thiện nguyện đã không quản ngại xã xôi vất vả để cùng với bà con giáo dân Phúc Địa cùng nhau hòa quyện trong tình yêu Thiên Chúa Giáng sinh.

Trong buổi chào mừng này, Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần quà gồm 500 ngàn tiền mặt cho bà con vui Giáng sinh. Đây là những tấm lòng của Hiệp sĩ Đại Thánh giá G.B. Lê Đức Thịnh và bệnh viện Đa khoa Trí Đức tài trợ giúp bà con nghèo. Qua mời gọi của linh mục Quản xứ, đây là một Trung du, đất đai khô cằn, đời sống người dân khó khăn. Mong Hiệp sĩ Đại Thánh giá và Đoàn sẽ tiếp tục quan tâm để tiếp tục đến với bà con trong thời gian gần đây.

Sáng Chúa Nhật thứ III Mùa Vọng, linh mục Quản xứ mời Hiệp sĩ Đại Thánh giá tham dự Thánh lễ với bà con và giới thiệu với cộng đoàn về vai trò của Hiệp sĩ Đại Thánh giá Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh. Ngài cũng chỉ mới biết sơ qua do Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh giới thiệu nhân dịp Đoàn Thiện nguyện đến thăm tặng quà và khám bệnh miễn phí. Đức Tổng đã chọn giáo xứ Phúc Địa để Hiệp sĩ Đại Thánh giá và Đoàn Y Bác sĩ Thiện nguyện đến với cộng đoàn.

Một buổi khám bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con, với một đội ngũ Y Bác sĩ hết sức hùng hậu, với những thiết bị máy móc hiện đại được mang theo. Ban đầu dự kiến sẽ khám cho 500 người nhưng cuối cùng lên đến 600 người được khám bệnh và phát thuốc cho đến 13 giờ 30 đoàn mới được ăn cơm trưa tại Nhà xứ Phúc Địa.

Tinh thần mến khách và cũng là rao truyền Tin mừng yêu thương của Chúa đến với tất cả mọi người của linh mục Quản xứ Phúc Địa Giuse Phạm Văn Quế đã tạo một ấn tượng sâu sắc trong mọi người.

Cũng trong buổi sáng Chúa Nhật, Hiệp sĩ Đại Thánh giá và linh mục Quản xứ đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình neo đơn, khó khăn trong Giáo xứ.

Trương Trí