Bangladesh: Người Công giáo giàu có chia sẻ niềm vui Phục Sinh với người nghèo.

DHAKA (UCAN) - Người Công giáo giàu có trong một giáo xứ lớn nhất của Bangladesh đã trợ giúp người nghèo ăn mừng Lễ Phục sinh bằng việc đóng góp tiền mặt và nhu yếu phẩm hàng ngày.

Hôm 30 tháng 3 năm 2010, các thành viên Hội Dòng Thánh Vinh Sơn Phaolô (SVP) tại Nhà thờ Rất Thánh Mân Côi ở Tejgaon, thủ đô Dhaka đã nhận được 25.000 Taka (khoảng 357 Mỹ Kim) từ giáo dân để mua gạo, dầu và đỗ tương, phân phát cho 30 gia đình nghèo khó.

"Hàng năm, vào dịp Lễ Giáng Sinh và Phục Sinh, chúng tôi cố gắng giúp đỡ anh chị em Công giáo nghèo khó nhằm chia sẻ niềm vui của ngày lễ trọng đại. Tôi muốn cảm ơn anh chị em Công giáo giàu có đã hào phóng đóng góp cho người nghèo", Paschal Pamer, 60 tuổi, vị chủ tịch SVP của giáo xứ nói.

Trong lễ phân phát diễn ra tại nhà thờ, 30 gia đình, mỗi gia đình nhận được 5 kg gạo, 1 kg dầu, 1 kg đỗ và 100 taka bằng tiền mặt.

Chị Pushpa Gomes, một ân nhân 30 tuổi làm nội trợ nói với hãng tin UCA News: "Tôi có được sự hoan lạc lớn lao trong việc chia sẻ niềm vui của ngày lễ Phục Sinh với người nghèo. Tôi muốn thấy họ ăn mừng lễ Phục Sinh được hạnh phúc.”

Anh chị em Công giáo nghèo khó bày tỏ lòng biết ơn những vị ân nhân vì những đóng góp của họ.

"Tôi phải vật lộn ngày này sang ngày khác vì bốn đứa con. Món quà này sẽ giúp gia đình tôi ăn mừng Lễ Phục Sinh", Mary Theresa Sangma, 45 tuổi, một người làm nghề giúp việc chia sẻ.

Còn Pushpa Costa, 38 tuổi, một phụ nữ cũng làm giúp việc nói với UCA News, "Tôi không thể trợ giúp gì cho gia đình tôi với thu nhập ít ỏi mà tôi nhận được. Là một Kitô hữu, tôi không thể cầu xin hoặc nhận tiền thông qua những cách phi đạo đức [mại dâm]", chị nói trong nước mắt. "Vì vậy, tôi đến nhận đóng góp tại nhà thờ và tôi hạnh phúc khi nhận được nó" chị nói thêm.

Michael Cruze, 36 tuổi, thường làm thợ gốm tại một ngôi chợ gần đó vào buổi tối, ông đang sống tại nhà của chị gái mình. Sau khi nhận được phần của mình, ông nói với UCA News, "Tôi không có khả năng lo ba bữa ăn hàng ngày, vì vậy tôi rất biết ơn với những người hào phóng đã giúp chúng tôi đón chào ngày lễ Phục Sinh tốt đẹp hơn."

Theo nguồn tin từ Nhà thờ, có khoảng 1.000 Kitô hữu nghèo khổ sống trong các khu nhà ổ chuột ở Dhaka.

(nguồn: http://www.ucanews.com/2010/04/05/wealthy-catholics-share-easter-joy-with-poor )