Thư ngỏ: Gởi anh em Cựu Chủng sinh Tiểu Chủng Viện Sao BiểnAnh em Cựu Chủng Sinh Sao-Biển thân mến.

Trong tình thương của Chúa và sự phù hộ của Mẹ Maria Sao-Biển, tất cả chúng ta đã có một thời gian ít nhiều chung sống và tu học dưới mái trường Tiểu Chủng Viện Sao-Biển.

Từng thế hệ đàn anh, đàn em tiếp nối, chúng ta đã trải qua bao kỷ niệm buồn vui của cuộc đời chủng sinh để mãi đến hôm nay, dù xa nhau mỗi người một phương nhưng vẫn còn hướng về nhau trong tình anh em một mái trường. Bằng chứng là bao nhiêu năm qua, anh em đã có những buổi gặp gỡ trong “tình đồng môn Sao-Biển” để yêu thương và nâng đỡ nhau, để duy trì và phát triển tình anh em con của cùng Mẹ Sao-Biển. Chính từ những chứng từ gắn bó đó mà hôm nay chúng ta mạnh dạn nghĩ tới một ngày Hội Ngộ Sao-Biển quy mô rộng lớn.

Anh em thân mến,

Tôi được một số anh em ủy thác và gởi gắm công việc se nối “tâm tư Sao-Biển” đó để chuẩn bị Hội Ngộ Sao-Biển 2008, vào dịp mừng KIM KHÁNH TIỂU CHỦNG VIỆN SAO BIỂN (1958-2008).

Sau khi thay mặt anh em tiếp xúc, trao đổi với các Đức Giám Mục Giáo phận Nha trang, với Ban Giám đốc Đại Chủng Viện Sao-Biển, tôi đã nhận được sự ủng hộ và lời hứa tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tất cả anh em Cựu Chủng Sinh Tiểu Chủng Viện Sao-Biển về nhìn lại mái trường xưa, trông thấy lại những gương mặt thân quen sau bao năm trường xa cách, kể lại cho nhau nghe những kỷ niệm êm đềm, cũng như trình bày cho nhau biết những thành công hoặc khó khăn của cuộc sống hiện tại và cùng nhau đề ra những dự định thắt chặt thêm tình huynh đệ.

Vậy, hôm nay, qua thư này, với tư cách đại diện cho Ban Điều Hành, tôi Linh Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Chí Cần, Sao Biển khoá 1960, gửi đến anh em và gia đình lời chào cùng với sự tha thiết mời tất cả anh em tham dự cuộc Hội ngộ Cựu Chủng Sinh Tiểu Chủng Viện Sao-Biển TỪ 8g00 NGÀY THỨ TƯ 30 THÁNG 7 ĐẾN 21g30 NGÀY THỨ SÁU 1 THÁNG 8 NĂM 2008 TẠI ĐẠI CHỦNG VIỆN SAO-BIỂN NHA TRANG.

Những chi tiết cụ thể về HỘI NGỘ SAO-BIỂN 2008 sẽ được gửi đến anh em sau. Trong khi chờ mong ngày gặp nhau “tay bắt mặt mừng”, xin anh em cố gắng giữ liên lạc với nhau, thông báo cho những anh em còn chưa được biết tin và cố gắng liên lạc thêm với những anh em cùng lớp mà lâu nay vắng tin tức.

Xin Mẹ Sao-Biển đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường đời, bao bọc chúng ta trong tình mẫu tử dịu dàng của ngài, gắn kết chúng ta ngày càng bền chặt trong tình huynh đệ Sao-Biển.

Kính chúc anh em cùng gia đình nhận được muôn vàn hồng ân Chúa trong năm Đinh Hợi sắp đến.

Nha Trang, ngày 8 tháng 2 năm 2007

Thay mặt Ban Điều Hành Hội Ngộ

Linh mục F.X. Nguyễn Chí Cần, SB 60