Hội Công Giáo Yêu Nước tại Trung Cộng tẩy chay phim ''The Da Vinci Code'' thì chính quyền lại cho chiếu khắp nơi
Anthony Lê5/18/2006
Pdf Email cho bạn bè In Ra Tăng Cỡ Chữ Giảm Cỡ Chữ Cỡ Chữ Ban Đầu

Chuyện ngược đời tại Trung Cộng: Công Giáo Quốc Doanh Tẩy Chay cuốn phim "The Da Vinci Code", nhưng chính quyền cho trình chiếu khắp nơi

BBC News.- Giáo Hội Công Giáo Yêu Nước Trung Cộng một mặt thì chống đối lại Vaticăn, mặt khác thì lại đang kêu gọi tất cả các thành vên của Giáo Hội Trung Cộng Yêu Nước này hãy tẩy chay cuốn phim gây ra nhiều sự tranh cãi của Hollywood có nhan đề nêu trên.

Chính tại Trung Quốc, cuốn phim này đã được khởi chiếu 4 giờ trước ngay cả khi Đại Hội Cannes, Pháp Quốc, chính thức cho ra mắt cuốm phim này. Chính quyền Trung Quốc đã phát tán phim này tung ra 300 rạp chiếu khắp nơi tại Trung Quốc.

Các nhà phân tích nói rằng mặc cho bị kiểm soát gắt gao dưới gọng kèm của Cộng Sản độc tài Trung Cộng, Giáo Hội Công Giáo Yêu Nước này vẫn có một số quyền tự trị nhất định về các vấn đề không có dính liếu tới chính trị. Nhóm Công Giáo Yêu Nước này cùng song hành tồn tại với Giáo Hội hầm trú vốn một mực trung thành với Tòa Thánh Vaticăn.

Trung Cộng và Vaticăn đã không có các mối quan hệ ngoại giao kể từ năm 1951, và mới đây đã bị vạ tuyệt thông vì việc phong giám mục trái phép cho ba linh mục thân Cộng.

Phó Chủ Tịch Hội Công Giáo Yêu Nước Liu Bainian nói với hãng thông tấn Xinhua rằng: "Cuốn phim có rất nhiều chi tiết chống lại những giảng dạy của Giáo Hội, hay thậm chí xúc phạm đến tôn giáo."

Rất nhiều tổ chức Kitô Giáo cũng như các viên chức cao cấp của Vaticăn đã lên tiếng chống lại cuốn phim này. Các giới chức chính quyền tại Phi Luật Tân cũng đã cấm việc trình chiếu ra cuốn phim này.

See Also

5/15/2006
Chiến thắng đầu tiên trong việc chống đối lại những cuốn Phim “xúc phạm đến Kitô Giáo”
Anthony Lê
5/12/2006
Thêm những nguồn tài liệu mới giúp cho giới trẻ phản ứng lại ''Da Vinci Code''
Anthony Lê
6/3/2006
Thái độ trước những xúc phạm của cuốn sách ‘The Da Vinci Code”
LM Trần Xuân Lãm
5/18/2006
Cuốn Phim ''The Da Vinci Code'' Là Cuốn Phim Không Có Giá Trị Nghệ Thuật Cao
Anthony Lê
5/18/2006
Năm Đểm Sai Lầm Lớn Trong “The Da Vinci Code”
Anthony Lê
5/17/2006
Chuyện ''Da Vinci Code''
Lữ Giang
5/17/2006
Đại Hội Điện Ảnh Cannes lạnh nhạt đón tiếp phim Da Vinci Code
Hoàng Mai
5/17/2006
Tài liệu Roma về « trò lường gạt ngạo mạn » của Da Vinci Code
Lm. Stêphanô Bùi Thượng Lưu
5/17/2006
''Da Vinci Code'' có thể là một cơ hội cho Giáo Hội
Anthony Lê
5/12/2006
So sánh tài liệu Da Vinci Code và sự thật Lịch sử và Thánh Kinh
LM Trần Công Nghị
5/12/2006
Da Vinci Code: Nhận định của các giáo sĩ trong Giáo Triều Vatican
Ngọc Loan
5/12/2006
Hiện Tượng “The Da Vinci Code”
Lê Tinh Thông
4/29/2006
Không nên đi xem phim Da Vinci Code
Hoàng Mai
9/17/2004
Lebanon cấm bán cuốn sách Da Vinci Code
Ðức Ông Nguyễn Quang Sách
3/24/2006
Trong hai tháng nữa phim “Da Vinci Code” (Mật mã Da Vinci) sẽ được chiếu ở Hoa Kỳ
Phó Tế Huỳnh Mai Trác
9/24/2004
Mổ xẻ những điểm sai lầm về cuốn sách Mật Mã của Da Vinci (The Da Vinci Code)
Anthony Lê
3/17/2005
Lời kêu gọi của Đức Hồng Y: “Đừng đọc cuốn tiểu thuyết Mật Mã Da Vinci”
Anthony Lê
5/12/2006
Thêm một trang Web mới giúp chúng ta hiểu rõ hơn về mặt trái của ''Da Vinci Code''
Anthony Lê
5/21/2006
Phim Da Vinci Code dù bị phê bình dữ dội nhưng cuối tuần qua cũng đã thu về 224 triệu mỹ kim từ khắp nơi
Thiên Ân
8/29/2006
Tác giả The Da Vinci Code vác chiếu ra tòa vì tội “đạo văn”.
Nguyễn Long Thao